Sunday , December 3 2023

Thua kiện, một công ty bồi thường bằng 3 tấn tiền xu

LARIMER, Colorado (NV) – Một thẩm phán ở Colorado ra lệnh cho một công ty hàn điện dùng ngân phiếu hoặc cách thức thông thường khác để trả tiền dàn xếp sau khi công ty này cố gắng giao nộp 6,500 pound tiền xu.

Các loại đồng xu có thể là tiền hợp pháp nhưng gần ba tấn tiền lẻ không phải là kiểu trả tiền phù hợp, vị thẩm phán Colorado ra phán quyết vào tháng trước sau khi một bị cáo cố gắng chuyển $23,500 tiền xu để giải quyết tranh chấp pháp lý.

Thẩm phán Joseph Findley, thuộc Quận Larimer, nói rằng việc vận chuyển gần ba tấn tiền xu được làm “một cách ác ý và thiếu thiện chí”, và bị cáo, một công ty hàn điện, giờ đây có thể phải trả nhiều tiền hơn cho hành động nêu trên.

Công ty kỹ thuật hàn, JMF Enterprises LLC, và chủ sở hữu John Frank bị kiện bởi một công ty chế tạo cơ khí, Fired Up Fabrication LLC, công ty cho biết họ làm nhà thầu phụ cho JMF Enterprises nhưng không được trả đủ tiền.

Hai bên đồng thuận giải quyết thông qua hòa giải vào ngày 25 Tháng Bảy nhưng thỏa thuận không nêu rõ cách thức trả tiền, theo lệnh của Thẩm Phán Findley.

Một tháng trôi qua, một ngày sau thời hạn trả tiền, vào một đêm Thứ Sáu, JMF Enterprises cố gắng thực hiện “giao hàng vào ban đêm” cho Fired Up Fabrications nhưng các viên chức công ty từ chối vì ban đầu họ nghĩ JMF giao một chiếc xe nâng, theo lệnh thẩm phán.

Phán quyết ghi nhận, vào ngày 28 Tháng Tám, Thứ Hai tuần sau đó, “một nỗ lực được thực hiện để giao một thùng tiền xu bằng kim loại nặng cần phải có xe nâng để di chuyển” cho các luật sư của Fired Up Fabrications, nhưng “về mặt vật lý thì điều này không thực hiện được.”

Luật sư của JMF Enterprises không trả lời yêu cầu bình luận. Trang Facebook của JMF Enterprises đăng một băng thu hình đưa tin về khoản tiền và kèm theo hình GIF (hình động) của cựu Tổng Thống Donald J. Trump đang nhảy điệu Running Man.

Clifford Beem, luật sư của tổ hợp Beem & Isley, đại diện cho Fired Up Fabrications, cho biết ông đang ở văn phòng của công ty luật tại trung tâm thành phố Denver thì một tài xế xe tải gọi điện thoại để hỏi vị trí của thang máy chở hàng để giao thùng tiền xu.

“Tôi làm luật sư bào chữa 55 năm rồi và từng chứng kiến nhiều thứ quái lạ nhưng đây là chuyện mà tôi thấy mới mẻ,” ông Beem nói.

Ông Beem cho biết văn phòng nằm trong tòa nhà có tuổi đời một thế kỷ và thang máy giao hàng chỉ có thể chở tối đa 3,000 pound (1.36 tấn). Viên tài xế cho biết kiện hàng “hơn” 6,500 pound (gần 3 tấn), ông nói.

Sau khi cố gắng giao tiền xu và thất bại, Đài CBS Colorado đưa tin, JMF Enterprises từ chối trả tiền bằng ngân phiếu, cho rằng tiền xu là hợp pháp, phán quyết của thẩm phán cho biết. Thẩm Phán Findley ra phán quyết vào ngày 23 Tháng Mười rằng khoản tiền phải được trả bằng ngân phiếu, ngân phiếu nhà băng được chứng nhận hoặc bất kỳ cách thức nào khác cả hai bên đồng thuận.

Theo phán quyết, Thẩm Phán Findley nói dẫu cho tiền xu hợp pháp, việc trả khoản tiền lớn như vậy bằng tiền xu sẽ gây khó khăn cho việc giải quyết vì hao tốn thời gian và tiền của.

Thẩm Phán yêu cầu JMF Enterprises và ông Frank phải trả thêm các khoản tiền liên quan tới số tiền gia hạn vụ án và giải quyết hành động trả tiền bằng đồng xu.

Ông Beem cho biết công ty ông đệ đơn nộp số tiền ít nhất $8,000 “vì thời giờ chúng tôi dành để giải quyết vấn đề về tiền xu và cố gắng thu xếp nó.” Thẩm phán đang soi xét đơn nộp đòi tiền.

Tháng Sáu vừa qua, một thẩm phán liên bang tại Georgia ra lệnh cho chủ cửa hàng sửa chữa xe hơi phải trả lại gần $40,000 tiền bồi thường và tổn hại sau khi ông trả lương cho một nhân viên cũ với khoảng 91,500 đồng một xu (penny) dính dầu mỡ đổ thành đống trên lối đi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *