Saturday , September 23 2023

Thủ môn kỳ cựu David de Gea chia tay Man Ute sau 12 mùa bóng

MANCHESTER, Anh (NV) – Thủ môn kỳ cựu David de Gea vừa thông báo sẽ chia tay câu lạc bộ Manchester United sau 12 mùa bóng ở sân vận động Old Trafford, theo AP hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Bảy.

Hợp đồng của thủ môn 32 tuổi này với United hết hạn vào cuối Tháng Sáu, và hai bên không đạt được thỏa thuận nào mới suốt mùa bóng vừa qua.

Thủ môn David de Gea của Manchester United vừa tuyên bố rời khỏi câu lạc bộ này sau 12 năm. (Hình: Michael Regan/Getty Images)

De Gea từ Atletico Madrid đến United năm 2011 và xuất hiện tổng cộng 545 trận trong giải Premier League, bao gồm 190 trận không thủng lưới – cả hai thành tích này đều là kỷ lục của De Gea đối với United.

]Trong một thông điệp viết trên mạng xã hội hôm Thứ Bảy, De Gea cảm ơn cổ động viên United ủng hộ anh thời gian qua, nhưng cho biết: “Bây giờ là thời điểm đúng nhất để tìm một thách thức mới, để đẩy bản thân tôi lên một đẳng cấp mới.”

Trên trang web của đội, United nói “Cảm ơn David” và gọi anh là “người phá kỷ lục.” United nói De Gea “giúp đem lại một loạt thắng lợi và cá tính đặc biệt tạo cho anh một vị trí là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ.”

Khi hợp đồng của De Gea kết thúc hôm Thứ Sáu tuần trước, United nói rằng họ vẫn tiếp tục nói chuyện với thủ môn người Tây Ban Nha, người từng thắng các giải Premier League, FA Cup, Europa League, và hai League Cup với câu lạc bộ.

Sau đó thì có tin De Gea ký gia hạn hợp đồng, nhưng rồi United đổi ý và để hợp đồng chấm dứt.

Trong lúc đó, United đang thương thuyết để đem thủ môn Andre Onana của Inter Milan về Manchester.

“Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn vô bờ và trân trọng đối với tình cảm tôi có được trong 12 năm qua,” De Gea viết. “Chúng ta đạt được nhiều thành tích kể từ khi Ngài Alex Ferguson thân mến mang tôi về câu lạc bộ này.”

Anh viết thêm: “Manchester sẽ luôn trong tâm khảm tôi. Nhờ Manchester mà tôi được như ngày nay và điều đó luôn ở trong tôi. Tôi biết chắc chắn như vậy.”

Huấn luyện viên Erik ten Hag cũng bày tỏ sự tri ân và trân trọng sự ra đi của De Gea, người đoạt giải thủ môn xuất sắc nhất mùa bóng vừa qua.

Thủ môn David de Gea (phải) của Manchester United David cản một đường bóng của đối phương trong trận đấu với Liverpool hồi Tháng Ba. (Hình: Michael Regan/Getty Images)

“Phải nỗ lực rất lớn và cá tính rất lớn mới đạt được thành tích dủ chỉ được chơi một trận cho Manchester United,” ông Ten Hag nói. “Chơi 545 trận trong 12 năm là một thành tích đặc biệt, nhất là trong vị trí thủ môn bởi vì anh luôn là tâm điểm trong mỗi trận đấu.”

Ông nói thêm: “Thắng các giải cầu thủ xuất sắc nhất đối với cổ động viên và đồng đội, bốn lần như vậy, cho thấy mức độ chơi bóng của anh như thế nào, và anh sẽ luôn được nhớ tới là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử câu lạc bộ. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *