Wednesday , February 21 2024

Thủ môn ghi bàn cách khung thành hơn 100 mét, có thể lập kỷ lục sút xa nhất lịch sử

EL SALVADOR, Chile (NV) – Leandro Requena, thủ môn người Argentina, vừa ghi một trong những bàn thắng “lạ đời” nhất mà người ta từng thấy trong chiến thắng 3-1 của đội Cobresal trước Colo-Colo ở giải bóng đá hàng đầu Chile, theo bản tin ngày 23 Tháng Ba của CNN Sports.

Khi đội Cobresal đang dẫn trước 2-0 ở phút 77, thủ môn Requena đá quả phát bóng bổng một cách khá vô thưởng vô phạt.

Thủ môn Leandro Requena vui mừng sau khi ghi bàn từ cự ly hơn 100 mét. (Hình: Chụp từ màn hình TNT Sports Chile)

Lúc đó, thủ môn Brayan Cortes của đội Colo-Colo đã ở ngoài vòng cấm, bóng dội qua đầu anh và đi thẳng vào khung thành.

Quá bối rối, Cortes vấp ngã khi cố gắng đuổi theo quả bóng trong lúc nó đi qua vạch vôi trong vô vọng.

Theo đài TNT Sports Chile, bàn thắng được ghi từ khoảng cách 101 mét, nếu được Kỷ Lục Guinness Thế Giới phê chuẩn, nó sẽ phá kỷ lục về bàn thắng ở cự ly xa nhất trong lịch sử.

Kỷ lục hiện tại là 96.01 mét, do thủ môn Tom King lập vào năm 2021 trong trận đấu giữa Newport County và Cheltenham Town ở giải hạng 4 của Anh.

“Tôi đã hỏi Juan Silva, người quản lý của câu lạc bộ, liệu yêu cầu ghi danh kỷ lục có thực sự được thực hiện hay không và anh ấy nói với tôi rằng ‘rõ ràng là có,’” Requena nói với đài phát thanh Bio Bio.

“Vì vậy, bây giờ chúng tôi đang chờ đợi những gì cần thiết để xác minh khoảng cách thực sự là bao nhiêu. Silva nói với Requena rằng Liên Đoàn Bóng Đá Chile (ANFP) đã gọi anh ta để kiểm tra kích thước của sân,” Requena nói thêm.

FIFA khuyến nghị kích thước của một sân bóng đá chuyên nghiệp nên là 105 mét x 68 mét.

“Theo lý thì nó sẽ là hơn 100,” Requena nói thêm. “Sự thật là tôi hài lòng với tất cả những điều này, hơn bất cứ điều gì về mặt cá nhân, mà còn cho tổ chức, cho bóng đá Chile. Đi vào lịch sử với một sự kiện như thế này khiến tôi rất vui.”

Thủ môn Leandro Requena đứng sát khung thành chuẩn bị sút từ xa hơn 100 mét ghi bàn thắng cho đội Cobresal. (Hình: Chụp từ màn hình TNT Sports Chile)

Requena cho biết anh nghĩ độ cao 2,000 mét của sân vận động so với mực nước biển có thể đã góp phần vào bàn thắng đáng chú ý của anh.

Anh nói với đài phát thanh Bio Bio: “Tôi muốn thực hiện cú đá nhanh như chúng tôi đã thực hiện rất nhiều lần ở độ cao, để cố gắng khiến đối thủ mất cảnh giác và nó xuất hiện mạnh hơn bình thường một chút. Điều đầu tiên tôi làm ngay khi bóng rời chân là ôm đầu vì có hai cầu thủ ở vị trí rõ ràng để phản công và tôi nhận ra rằng bóng đã bay đi rất lâu.”

“Khi tôi thấy quả bóng nảy lên gây khó khăn cho thủ môn Brayan và nó đi qua anh ấy, tôi nghĩ bóng có thể vào lưới,” Requena nói thêm.

Guinness nói với CNN rằng họ chưa nhận được đơn ghi danh kỷ lục này. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *