Wednesday , April 24 2024

Thống Đốc South Carolina tổ chức lễ mừng luật mang súng không cần giấy phép

COLUMBIA, South Carolina (NV) – Ông Henry McMaster, thống đốc South Carolina, tổ chức một buổi lễ hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, kỷ niệm một đạo luật mới cho phép bất kỳ người trưởng thành nào, được sở hữu súng hợp pháp, có thể mang vũ khí một cách công khai mà không cần giấy phép, theo AP.

Ông McMaster đã ký dự luật thành luật này 12 ngày trước, ngay khi được đặt trên bàn của ông. 

Sự kiện diễn ra hôm Thứ Ba được mô tả: “Đây là một ngày hạnh phúc. Đó là một bước tiến tốt đẹp,” thống đốc đảng Cộng Hòa nói.

Luật mới này sẽ làm thay đổi cách cảnh sát thực hiện công tác, vì kể từ bây giờ súng có thể được mang theo bất kỳ ở đâu trong xe từ bảng điều khiển, ghế ngồi, giá đựng lú, thay vì phải giấu ngăn đựng găng tay.

Cảnh sát không còn có thể ngăn chặn người chỉ mang súng và bất kỳ ai mang theo vũ khí giấu kín không còn cần phải nói với cảnh sát rằng họ có vũ khí.

Giấy phép sử dụng vũ khí giấu kín vẫn có sẵn và dự luật quy định việc đào tạo miễn phí trên toàn tiểu bang. Chính phủ tiểu bang sẽ phải dành từ $4 triệu đến $5 triệu để cung cấp các lớp học ở 46 quận hạt của South Carolina.

Nhiều sở cảnh sát và một số nhà lập pháp thường ủng hộ việc hạn chế súng cảm thấy dân chúng vẫn cần được đào tạo trước khi có thể mang vũ khí ở nơi công cộng.

Luật cũng cho phép bất kỳ ai từ 18 đến 20 tuổi không bị kết án trọng tội hoặc không có vấn đề pháp lý nào khác được mang súng. 

Luật mang theo vũ khí cũ quy định độ tuổi tối thiểu là 21.

Dân Biểu Tiểu Bang Shane Martin (Cộng Hoà) , người giúp dự luật thông qua Thượng Viện, cho biết: “Hiến pháp không xác định độ tuổi. Dù bạn có muốn hay không thì những người 18, 19, 20 tuổi đó đều đủ điều kiện.” (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *