Wednesday , December 6 2023

Thống Đốc California: Xa lộ I-10 sẽ mở lại sớm nhất 3 tuần sau vụ cháy Los Angeles

LOS ANGELES, California (NV) – Xa lộ I-10 ngay trung tâm Los Angeles bị đóng cả hai chiều do ảnh hưởng vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi các kho bãi bên dưới chân cầu, sẽ mở lại trong khoảng từ ba tới năm tuần tới sau khi hoàn tất sửa chữa, Thống Đốc California Gavin Newsom thông tin trong cuộc họp báo sáng Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một.

Bởi vị trí trung tâm của xa lộ I-10, là điểm giao nhau của những xa lộ huyết mạch khác như I-5, SR-60…, nên tình trạng kẹt xe ở Los Angeles trở nên trầm trọng từ cuối tuần qua và dự trù sẽ kéo dài cho đến khi xa lộ I-10 được mở lại.

Cùng với Thị Trưởng Karen Bass của Los Angeles, Thống Đốc Newsom loan báo rằng các chuyên gia thẩm định xa lộ I-10 không bị hư hại cấu trúc nặng đến mức phải phá bỏ và xây mới hoàn toàn, một điều mà nếu xảy ra sẽ mất nhiều tháng mới thực hiện được.

Phần sửa chữa xa lộ sẽ do một công ty từng đảm trách việc xây cất lại những con đường bị thiệt hại vì động đất năm 1994 ở vùng thung lũng Los Angeles, Thị Trưởng Bass cho hay. Bà khen ngợi kinh nghiệm của công ty này và mong mỏi công tác sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể.

Xa lộ I-10 bị đóng ảnh hưởng tới khoảng 300,000 người qua lại trung tâm Los Angeles mỗi ngày.

Thị Trưởng Bass nhấn mạnh rằng bà hy vọng với phương tiện kỹ thuật tân tiến ngày nay, nhiều người sẽ có thể làm việc từ xa hơn là phải đến tận văn phòng ở trung tâm thành phố. Bà cũng khuyến khích người dân dùng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe lửa để di chuyển. Từ tuần này, các tuyến đường xe buýt, xe lửa đã tăng cường thêm chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách cần ra vào trung tâm Los Angeles. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *