Saturday , September 23 2023

Thiếu niên ở Đồng Nai vỡ đại tràng do bị bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Một thiếu niên 17 tuổi được giữ kín danh tính ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, vừa được đưa đi cấp cứu trong tình trạng trướng bụng, đau dữ dội, choáng váng.

Theo tờ Thanh Niên hôm 19 Tháng Tám, Bác Sĩ Phan Văn Phong, trưởng Khoa Ngoại Tổng Quát, bệnh viện Đa Khoa khu vực Long Khánh, xác nhận thiếu niên làm tại một cơ sở sửa chữa xe hơi, bị vỡ đại tràng do bị một người làm chung dùng… vòi bơm hơi xịt vào hậu môn trong lúc cả hai đang đùa giỡn.

Một số loại vòi bơm hơi xe hơi đang rao bán tại Việt Nam. (Hình: Chụp qua màn hình)

Khi siêu âm, các bác sĩ phát giác ổ bụng bệnh nhân đầy hơi và chảy máu, nên tiến hành ca mổ.

Thiếu niên này bị vỡ đại tràng và rách 17 vị trí khác dọc theo đại trực tràng. Các bác sĩ tiến hành khâu vết rách và rửa ổ bụng trước khi đặt ống dẫn lưu cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đã được cứu chữa nhưng được cảnh báo có thể dễ xảy ra các biến chứng khác sau này.

Theo Bác Sĩ Phong, đây là lần đầu tiên bệnh viện gặp trường hợp tổn thương nặng vì nguyên nhân nói trên.

Nhân ca này, Bác Sĩ Phong khuyến cáo các thanh thiếu niên không nên đùa giỡn theo kiểu nguy hiểm như bơm hơi vào hậu môn để tránh những tổn thương không mong muốn.

Hồi trung tuần Tháng Năm, báo Tuổi Trẻ cho biết một thiếu niên 15 tuổi được giữ kín danh tính ở thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, nhập viện trong tình trạng có một món “đồ chơi tình dục” bị kẹt trong hậu môn.

Bệnh nhân này được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, đau nhẹ vùng hạ vị, hơi hoảng hốt và ngại ngùng khi bác sĩ hỏi nguyên nhân.

Các bác sĩ chụp X-quang vùng bụng và ghi nhận có một dị vật bằng kim loại có đầu tù, nằm sâu trong hậu môn.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa khu vực Long Khánh ở tỉnh Đồng Nai. (Hình: Đồng Nai)

Thiếu niên khi đó thú nhận đặt mua “đồ chơi tình dục” trên Internet và không kiểm soát được khi nhét vật này vào hậu môn.

Bác Sĩ Trần Nhân Nghĩa, Khoa Ngoại Tiết Niệu Nam Học, bệnh viện Đa Khoa khu vực Thủ Đức, khuyến cáo các thanh thiếu niên khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm qua đường hậu môn cần “kiểm soát khi thao tác, không nên bắt chước phim ảnh, video trên mạng hoặc mạnh tay.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *