Wednesday , June 19 2024

Thiếu niên 13 tuổi đạp xe từ Sài Gòn xuống Cần Thơ thăm ‘bạn gái’ quen qua Internet

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Em Trần Minh Trí, 13 tuổi, thu hút sự bàn tán của dân mạng khi đạp xe từ nhà ở quận Tân Bình, Sài Gòn, vượt gần 200 km xuống huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, để thăm… “bạn gái” quen qua mạng xã hội Zalo.

Facebook “An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền” hôm 7 Tháng Năm, thuật lại câu chuyện này và cho biết công an xã Trường Long trong lúc đi tuần ban đêm hôm 5 Tháng Năm, thấy một bé trai mặc đồng phục học sinh chạy xe đạp một mình trên đường nên dừng xe kiểm tra.

Chiếc xe đạp của em Trần Minh Trí, 13 tuổi, trong hành trình từ Sài Gòn xuống Cần Thơ. (Hình: Facebook An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

Thiếu niên cho biết mình tên Trần Minh Trí, “trốn gia đình” từ ngày 3 Tháng Năm, không sử dụng điện thoại di động và chỉ có 500,000 đồng ($22) trong túi khi ra khỏi nhà.

Cũng theo trang Facebook của Công An huyện Phong Điền, trên đường đạp xe từ Sài Gòn đến Cần Thơ, em Trí ghé các cửa hàng Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động, dùng điện thoại trưng bày để đăng nhập Zalo, nhờ “bạn gái” gửi định vị và theo đó về đến xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Công An xã Trường Long đã đưa em Trí về đồn và gọi cho gia đình em này. Chiều 6 Tháng Năm, mẹ em Trí đã xuống Cần Thơ đón con về nhà.

Qua vụ này, Công An huyện Phong Điền nhắn nhủ: “Rất mong các bậc cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến con cái, thường xuyên giáo dục các em cách sử dụng Internet an toàn và tích cực. Nên quan tâm đến những nền tảng trên Internet mà trẻ yêu thích. Khi cùng trẻ theo dõi và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, cha mẹ có thể kịp thời phát hiện các ứng dụng nguy hại để trách các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với các em.”

Bên dưới bài đăng, Facebooker “Hau Phuchau” để lại bình luận: “Rồi cuối cùng hai đứa có gặp được nhau không mấy chú công an ơi. Gần tới nơi mà bắt quay đầu không cho gặp thì tội thằng nhỏ.”

Một số ý kiến khác thì bày tỏ sự nể phục em Trí “quá đỉnh,” “tuổi trẻ tài cao,” “đúng là yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua…”

Em Trần Minh Trí trong hình đã bị Công An huyện Phong Điền làm mờ mặt để giữ sự riêng tư cho nhân vật. (Hình: Facebook An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

Báo Tuổi Trẻ hôm 7 Tháng Năm cũng thuật lại câu chuyện của em Trí, nhưng không hỏi chuyện được người mẹ em này.

Trước vụ nêu trên hồi Tháng Mười Hai, 2020, tờ Tuổi Trẻ từng đưa tin một nam sinh lớp 6 rủ hai bạn cùng xóm từ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, đạp xe hơn 400 km lên Sài Gòn tìm cha mẹ. Sau năm ngày năm đêm, ba thiếu niên lên đến Sài Gòn trong khi gia đình thông báo các em “mất tích,” nhờ cộng đồng mạng tìm giúp. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *