Saturday , July 20 2024

Thêm vụ đặt camera quay lén trong nhà tắm nữ sinh ở Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai nữ sinh viên thuê phòng trọ ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, phát hiện bị chủ nhà đặt camera giấu trong ổ điện nhà tắm để quay lén việc sinh hoạt cá nhân.

Báo VNExpress hôm 3 Tháng Bảy dẫn tin từ Đội Cảnh Sát Hình Sự Công An Quận Cầu Giấy cho biết, đã triệu tập những người liên quan để xác minh thông tin nhà tắm của hai nữ sinh bị gắn camera quay lén.

Ba hôm trước, nữ sinh 24 tuổi, quê Bắc Giang, thuê phòng trọ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, đã bất ngờ phát hiện một chiếc camera giấu kín trong ổ điện, đặt trong phòng tắm để ghi hình trộm.

Chiếc camera hướng ống kính về phía nhà vệ sinh thông qua các lỗ cắm. Khi hai cô gái kiểm tra, thiết bị được đấu điện trực tiếp và đang hoạt động.

Ngay lập tức, sự việc được trình báo. Công An Phường Nghĩa Đô đến kiểm tra nhà trọ thì phát hiện camera được gắn trong ổ điện “một cách tinh vi” ở nhà tắm tầng 3 – nơi hai nữ sinh thuê trọ.

Hai nạn nhân cho biết mình đã thuê trọ tại đây được sáu tháng.

Đây là vụ thứ hai phát hiện camera quay lén đặt trong nhà tắm tại phòng trọ nữ sinh ở Hà Nội.

Trước đó, theo báo Người Lao Động hôm 26 Tháng Sáu, ông LPN, 58 tuổi, ở quận Thanh Xuân, “gốc quân đội,” đã bị Ủy Ban Nhân Dân Quận Hà Đông, xử phạt số tiền 12.5 triệu đồng ($490) về hành vi “thu thập trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác và buộc hủy video, hình ảnh các nữ sinh lưu trong điện thoại.”

Tại cơ quan công an, ông N. khai nhận nhà gồm có hai vợ chồng cùng ba người con, có bốn phòng cho thuê.

Khoảng Tháng Sáu, 2023, do “xuất phát từ ham muốn của bản thân muốn… xem lén người thuê phòng là nữ tắm,” nên đã lên mạng xã hội đặt mua ba bộ camera về lắp vào phòng tắm của các phòng 401, 402 và tầng 5.

Do ông LPN thuộc “biên chế của lực lượng quân đội” nên toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam để “điều tra, xử lý theo thẩm quyền.”

Tin cho hay hồi cuối Tháng Hai, 2023, cô Y., 20 tuổi, quê ở Bắc Giang, cùng hai bạn nữ là cô L. và cô T., đều 20 tuổi, thuê phòng trọ của nhà ông N. ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, để sinh sống, đi học.

Tình cờ, hôm 18 Tháng Tư vừa qua, cô Y. phát hiện một camera được giấu kín dưới bóng đèn trong phòng tắm, nên đã đến Công An Quận Hà Đông để trình báo.

Cô Y. cho biết mình “bị ám ảnh và rất bức xúc khi trọ ở đây gần hai năm mới phát hiện ra.”

Nhận tin báo, Công An Quận Hà Đông đã triệu tập ông N. lên làm việc. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *