Saturday , July 20 2024

Thêm một máy quay lén cài trước nhà ở miền Nam California

SANTA BARBARA, California (NV) – Trong một diễn tiến ngày càng đáng lo ngại cho giới chức thực thi công lực khắp miền Nam California, một sở cảnh sát vừa loan báo hôm Thứ Tư, 26 Tháng Sáu, từng tìm thấy một cái máy quay lén bên ngoài một nhà dân.

Máy quay này đặt ở một căn nhà trong Quận Santa Barbara gần Goleta trong Tháng Tư vừa qua.

Sở Cảnh Sát Quận Santa Barbara cho hay, một người làm vườn thuê đã tìm thấy cái máy quay lén ở căn nhà dãy số 200 đường Via El Encantador. Máy quay được giấu trong cây cối ở sân trước, chĩa thẳng vào nhà, ngụy trang bằng băng keo và cỏ cây.

“Bộ dụng cụ gồm có một cục pin, một dây điện, một máy camera với thẻ bộ nhớ. Những thứ này bị tịch thu làm tang chứng và giữ lại,” phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Quận Santa Barbara cho hay.

Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn kể từ khi khám phá máy quay ngày 16 Tháng Tư, nhưng theo sau các tin tức về những vụ đặt camera quay lén tương tự khắp miền Nam California, Sở Cảnh Sát Quận Santa Barbara mới quyết định công bố vụ này để gây ý thức trong công chúng.

Cảnh sát khuyến khích công chúng dè chừng xung quanh nhà và hàng xóm, khi tìm thấy những vật dụng theo dõi lén thì báo ngay cho cảnh sát.

Những máy quay lén từng được tìm thấy ngụy trang trong khu dân cư ở Alhambra và Garden Grove.

Hồi Tháng Năm, cảnh sát Glendale bắt bốn người quốc tịch Colombia vào Hoa Kỳ bằng chiếu khán du lịch bị nghi cài máy quay lén để theo dõi nhà dân rồi ăn trộm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *