Friday , February 23 2024

Thanh Nhã ‘luôn nghĩ đến điều tốt đẹp’ để tràn đầy năng lượng

Trúc Linh

WESTMINSTER, California (NV) – Ai gặp Thanh Nhã đều thấy ở cô luôn tràn đầy năng lượng, với nụ cười tươi rói, và sự hoạt bát, gần gũi. Càng trò chuyện càng nhận ra cô có cá tính mạnh mẽ, có lòng tin tuyệt đối vào Phật pháp.

Thanh Nhã nổi tiếng từ lúc ở Việt Nam, khi vừa là nghệ sĩ piano, vừa là diễn viên kịch lẫn phim truyền hình và còn là người mẫu ảnh khá nổi tiếng.

Chia sẻ bí quyết lúc nào cũng thấy tràn đầy năng lượng, có cảm giác như không bao giờ biết mệt, biết buồn hay hờn giận ai, nghệ sĩ piano Thanh Nhã nói:

-Trước nhất có lẽ là do tính cách của em. Em học được tính lạc quan, vui vẻ từ mẹ. Thứ hai là em tin vào sức mạnh tâm linh. Em không cho phép bản thân mình nghĩ đến thất bại hay chuyện không vui vẻ, bởi vì điều đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến kết quả công việc hay những mối quan hệ của mình. Em lúc nào cũng phải nghĩ đến điều tốt đẹp và luôn tin rằng, khi mình cố gắng hết sức trong bất kỳ công việc nào thì mình sẽ nhận được kết quả như ý.

*Trúc Linh: Nhưng sẽ có những ngày chúng ta thấy mệt mỏi, buồn, thất vọng, tổn thương, v.v… thì làm sao có thể duy trì nguồn năng lượng đó?

-Thanh Nhã: Em cũng có những giai đoạn khó khăn, cũng có những ngày không muốn làm gì, không muốn gặp ai. Những lúc như vậy em tìm đến Phật pháp để tu tập và chiêm nghiệm về luật nhân quả. Khi ai đó đối xử không tốt với em, em tự nhủ đó là “nghiệp” của mình và dùng Kinh Phật để tiếp cho em sức mạnh để vượt qua. Bởi vì nếu em tìm cách trả đũa thì sẽ tiếp tục cái vòng luẩn quẩn đó, “nghiệp” sẽ càng nặng hơn. Tha thứ cho người khác và chấp nhận cuộc đời vốn dĩ không bao giờ công bằng, mình sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

*Trúc Linh: Nói đến giai đoạn khó khăn, hơn hai năm trước Thanh Nhã đột nhiên “mất tích,” trong khi đang rất đắt show chơi đàn, rồi nhiều lớp dạy đàn cũng như một số talk show, quảng cáo?

-Thanh Nhã: Thời gian đó em rời khỏi Bolsa để tu tập, để được sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn. Thành thật mà nói, em luôn biết ơn và cầu nguyện cám ơn Trời Phật mỗi ngày vì cảm thấy mình được Trời thương. Những chỗ em cộng tác trước đây, gia đình học trò đều rất thương em, cho nên khi trở lại mọi việc không quá khó khăn. Em vẫn nhận được nhiều lời mời chơi đàn, vẫn có nhiều học trò và thời gian gần đây em còn mở Thanh Nhã store, bán mỹ phẩm và một số mặt hàng dược thảo khác.

*Trúc Linh: Làm kinh doanh trong thời buổi này không dễ chút nào, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ nhỏ, không biết Thanh Nhã có gặp khó khăn?

-Thanh Nhã: Năm 2023 quả thật là một năm kinh tế khó khăn, không chỉ riêng các cửa hàng bán lẻ trong cộng đồng chúng ta mà gần như khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực, kể cả nhà hàng. Cửa hàng của em cũng không ngoại lệ. Hy vọng năm 2024 này mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

*Trúc Linh: Bên trong mỗi con người chúng ta có tính tham – sân – si và nhiều lúc không làm được những điều mình muốn hoặc nghĩ. Thanh Nhã nghĩ gì về quan điểm này?

-Thanh Nhã: Em tin vào Phật pháp, vào luật nhân quả. Nếu có ai đó nói lời không hay hoặc xúc phạm em, em chỉ niệm Phật rồi cho qua. Khi lòng bình yên và sống chậm lại, mình sẽ nhận ra nhiều điều, nhiều bài học quý giá mà đôi khi đi nhanh quá mình sẽ không nhận ra.

*Trúc Linh: Cám ơn Thanh Nhã về buổi trò chuyện này. [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *