Saturday , March 25 2023

Thảm sát Half Moon Bay: Cướp 7 mạng người chỉ vì bị sếp ép trả $100

SAN METEO COUNTY, California (NV) — Nghi can bị buộc tội giết bảy người tại hai trang trại trồng nấm ở khu vực Half Moon Bay, miền Bắc California, khai nguyên nhân là bị người sếp ép phải trả $100 để sửa chữa một máy nâng pallet (kệ chất hàng) bị hư tại nơi làm việc, theo AP.

Công Tố Viên Steve Wagstaffe, thuộc Biện Lý Cuộc San Mateo County, xác nhận với truyền thông hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Giêng, rằng nghi can Chunli Zhao vô cùng tức giận với vụ đòi tiền, và đương sự khai bị một đồng nghiệp đổ lỗi đã gây ra một vụ đụng xe ủi đất và chiếc xe nâng pallet.

Nghi can Chunli Zhao. (Hình: Shae Hammond/Pool/AFP via Getty Images)

Qua điều tra sơ khởi, cảnh sát cho biết nghi can Zhao, 66 tuổi, đã bắn chết bốn đồng nghiệp và làm bị thương nhân viên thứ năm tại trại trồng nấm California Terra Garden vào hôm Thứ Hai, 23 Tháng Giêng. Ngay sau đó, hung thủ đi đến Concord Farm gần đó, nơi từng làm việc trước đây, bắn chết ba thêm đồng nghiệp cũ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình KNTV-TV tại tòa án hôm Thứ Năm, nghi can nhận đã thực hiện vụ xả súng vì bị bắt nạt và phải làm việc nhiều giờ trong các trang trại cũng như những lời phàn nàn của mình bị phớt lờ.

Nghi can Zhao nói với đài truyền hình rằng ông ta đã ở Mỹ được 11 năm và có thẻ xanh. 

Hung thủ sống cùng vợ ở Half Moon Bay, và có một cô con gái 40 tuổi đang ở Trung Quốc.

Nhà chức trách nêu tên sáu nạn nhân thiệt mạng là người gốc Hoa như sau: Zhishen Liu, 73 tuổi, ở San Francisco; Marciano Martinez Jimenez, 50 tuổi, ở Moss Beach, California; Aixiang Zhang, 74 tuổi, ở San Francisco; Qizhong Cheng, 66 tuổi, ở Half Moon Bay; Jingzhi Lu, 64 tuổi, ở Half Moon Bay; và Yetao Bing, 43 tuổi, không rõ nơi cư trú. 

Còn nạn nhân thứ bảy thiệt mạng là Jose Romero Perez. Trong khi nạn nhân thứ tám bị thương và sống sót là Pedro Romero Perez. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *