Saturday , May 18 2024

Tên cướp ở Sài Gòn bị bắt sau khi đòi nạn nhân chuyển khoản gần $400

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bị can Đỗ Trọng Thắng, 45 tuổi, ở quận 8, Sài Gòn, vừa bị bắt, khởi tố sau khi dùng dao uy hiếp, trấn lột một phụ nữ đậu xe hơi tại một bãi đất trống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Báo Tuổi Trẻ hôm 2 Tháng Năm dẫn kết quả điều tra sơ bộ của Công An Quận 7 cho hay, bà ĐTĐN đang đậu xe hơi tại một bãi đất trống trên đường Nguyễn Khắc Viện, quận 7, Sài Gòn, thì bị bị can Thắng tiến đến, nhảy lên xe, cầm dao kề vào cổ uy hiếp, buộc nạn nhân phải đưa 100 triệu đồng ($3,935).

Do không có đủ số tiền nêu trên trong người nên bà N. đề nghị chuyển khoản cho bị can 10 triệu đồng ($393) và được ông này đồng ý.

Nhận tiền xong, bị can Thắng xuống xe bỏ đi trong lúc bà N. đi báo công an.

Sau đó, bằng “biện pháp nghiệp vụ” truy từ tài khoản ngân hàng của tên cướp, công an mau chóng lần ra dấu vết bị can Đỗ Trọng Thắng và bắt giữ ông này khi đang trên đường chạy trốn.

Dịp này, nhà chức trách khuyến cáo người dân Sài Gòn “luôn nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, hạn chế đi một mình trong đêm và nhất là không nên đến những nơi vắng vẻ.”

Trong một vụ cướp “lạy ông tôi ở bụi này” tương tự, hồi cuối Tháng Mười Một năm ngoái, nghi can Nguyễn Hữu Hoàng Phong, 23 tuổi, ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, bị bắt với cáo buộc vừa trấn lột tiền vừa ép nạn nhân chụp hình khỏa thân.

Theo báo VNExpress, trong vụ cướp xảy ra vào 1 giờ rưỡi sáng 30 Tháng Mười Một, nghi can Phong đeo khẩu trang, đem theo dao, đi xe gắn máy từ quận Hải Châu sang quận Ngũ Hành Sơn tìm “con mồi.”

Tại một khúc đường, nghi can bám theo một phụ nữ 29 tuổi, đi làm về khuya.

Khi cô này vừa dừng xe, mở cửa dắt chiếc SH vào nhà, nghi can Phong áp sát, dùng dao khống chế.

Tên cướp lục túi nạn nhân lấy 3 triệu đồng ($123) và điện thoại di động, tiếp đó ép nạn nhân mở app (ứng dụng) ngân hàng để… chuyển khoản số tiền còn lại trong tài khoản là 4.7 triệu đồng ($193) cho mình.

Sau khi lấy được tiền, nghi can Phong còn đòi nạn nhân cởi hết áo quần để chụp hình khỏa thân.

Nạn nhân chống cự quyết liệt, giật được dao khiến nghi can Phong bị thương ở bàn tay trái trước khi bỏ chạy.

Khi bị bắt đưa về đồn, nghi can Nguyễn Hữu Hoàng Phong khai bằng thủ đoạn tương tự đã cướp được 1.2 triệu đồng ($49) và điện thoại di động của một cô gái 22 tuổi, ở quận Thanh Khê, vào rạng sáng 29 Tháng Mười Một.

Bên dưới bản tin, nhiều độc giả của VNExpress bình luận rằng nghi can Phong “là tên cướp biến thái, khốn nạn nhất trong năm.”

Độc giả “Lưu Chí Thiện” nhận định: “Đi cướp mà còn đòi nạn nhân chuyển khoản thì có chạy đằng trời!” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *