Sunday , July 21 2024

Tệ nạn ném ly bia vào cầu thủ ở Euro 2024

LEIPZIG, Đức (NV) – Euro 2024 được coi là thành công vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là đối với những trận đấu gay cấn và có nhiều bàn thắng, theo CNN Sports, ngày 24 Tháng Sáu.

Tuy nhiên, một hiện tượng khác trong 12 ngày khai mạc giải vô địch bóng đá Châu Âu là việc người hâm mộ ném ly bia nhựa xuống sân hoặc lên người hâm mộ khác.

Trong trận đấu hôm Thứ Hai giữa Croatia và Ý, khi các cầu thủ Ý cố gắng thực hiện quả phạt góc, thì từ tầng trên của sân Red Bull Arena ở Leipzig, những chiếc ly rơi xuống từ khán đài bên dưới trong lúc những người hâm mộ ăn mừng bàn thắng.

Một số cầu thủ đã đáp lại một cách nhẹ nhàng, đáng chú ý là tiền đạo Antoine Griezman của Pháp, chỉ mỉm cười với những người ủng hộ Hòa Lan ném ly gần cầu thủ này ở cột cờ góc trong khi các cầu thủ khác dọn dẹp “rác rưởi” trên sân một cách kém vui vẻ hơn.

Các đoạn clip trên mạng xã hội về trận đấu hôm Thứ Hai cho thấy các cổ động viên Ý ở tầng dưới bày tỏ sự tức giận với các cổ động viên Croatia ở khán đài phía trên sau khi bị tạt bia, trong khi các nhà báo cũng bị vạ lây.

Hai bình luận viên bóng đá của BBC tại trận đấu ở Leipzig, Jonathan Pearce và cựu tuyển thủ Anh Danny Murphy, đã đưa tin trực tiếp đặc biệt sống động về những gì đang xảy ra xung quanh họ.

“Điều này không thể tiếp tục, những chiếc ly sẽ bị ném từ khán đài,” Pearce nói sau đó trong bài bình luận. “Các cầu thủ đang gặp phải tình trạng ném ly nhựa xuống sân và tình trạng này ngày càng xảy ra nhiều hơn.”

“Hôm qua tôi đã nói chuyện với một số người Đức và họ nói rằng họ sẽ không để chuyện này tiếp diễn. Họ sẽ ngăn mọi người uống bia rượu.”

UEFA (Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu) cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ “chờ báo cáo” về trận đấu giữa Ý và Croatia “trước khi xem xét bất kỳ hành động nào.” Về việc giải quyết vấn đề ném ly bia trong các trận đấu sau này, UEFA không có thông tin cập nhật nào.

Theo The Athletic, người hâm mộ phải trả 3 euro ($3.22) cho một ly nước và 6 euro ($6.44) cho một ly bia.

Uống rượu bia trên khán đài không phải là điều phổ biến trong bóng đá thế giới. Ở Anh, điều này bị nghiêm cấm và chỉ được phép uống rượu bia trong các buổi hòa nhạc. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *