Sunday , June 16 2024

Tay vợt Mỹ 20 tuổi, Coco Gauff, vô địch đôi nữ French Open, đầu tiên trong sự nghiệp

PARIS, Pháp (NV) – Coco Gauff trở thành nhà vô địch Grand Slam ở môn đơn và đôi nữ, điều mà cô không ngờ lại sớm đến với mình như vậy.

Tay vợt 20 tuổi người Mỹ đoạt danh hiệu đôi nữ danh giá đầu tiên vào Chủ Nhật, 9 Tháng Sáu khi hợp lực với Katerina Siniakova để giành cúp vô địch French Open. Hai người đánh bại các tay vợt người Ý Jasmine Paolini và Sara Errani với tỷ số 7-6 (5), 6-3, qua đó mang về cho Gauff danh hiệu lớn thứ hai sau khi giành chức vô địch đơn nữ giải US Open vào năm ngoái.

Cuối cùng, chiến thắng cũng đến với Gauff trong trận chung kết đôi nữ thứ ba, sau khi về nhì trong các trận chung kết tại Roland Garros năm 2022 và giải US Open năm 2021.

Gauff và Siniakova, tay vợt đến từ Tiệp Khắc, cùng hôn chiếc cúp Coupe Simonne Mathieu — chiếc cúp của nhà vô địch.

“Tôi thật may mắn trong trận chung kết thứ ba. Cảm ơn Katerina sát cánh cùng tôi. Chúng tôi quyết định ra sân cùng nhau hai ngày trước giải đấu,” Gauff nói. “Cảm ơn khán giả. Tôi biết nhiều người sẽ thấy 11 giờ 30 sáng Chủ Nhật là sớm. Với tôi cũng vậy.”

Trận chung kết đôi nữ được tổ chức trước trận chung kết đơn nam vào tối Chủ Nhật, giữa Carlos Alcaraz và Alexander Zverev.

Paolini cũng là á quân trong trận chung kết đơn nữ tại Roland Garros khi để thất bại trước nhà vô địch bốn lần, Iga Swiatek, hôm Thứ Bảy. Swiatek đánh bại Gauff trong trận bán kết đơn.

Siniakova đoạt được một danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp ở môn đôi nữ cùng với tay vợt Barbora Krejcikova và giành được tám danh hiệu tầm vóc lớn — gồm có giải French Open năm 2018 và 2021.

Errani cũng có được một Grand Slam trong sự nghiệp ở nội dung đôi nữ cùng với tay vợt Roberta Vinci. Cặp hảo thủ người Ý cũng từng giành chức vô địch French Open năm 2012 — năm Errani để thua trong trận chung kết đơn nữ.

Paolini tham dự trận chung kết đôi nữ đầu tiên trong sự nghiệp.

Errani giao banh thất bại hai lần trong hiệp đầu tiên, và Paolini vẫn phòng thủ ở cuối sân để phản công trong hiệp thứ 11. Chiến thuật này phát huy tác dụng khi Errani tiếp tục giao banh.

Gauff và Siniakova giành chiến thắng trong hiệp đầu tiên khi Errani lên lưới rồi tung ra cú volley (tức là banh chưa kịp chạm đất thì lập tức bạt ngay một cú để banh văng thật mạnh) làm banh đi quá tầm với nhờ vậy mà dẫn trước 4-1 trong hiệp thứ hai, có lúc Paolini bị dẫn 0-30 trong lượt giao banh của mình.

Hai tay vợt người Ý lội ngược dòng với tỷ số 4-3 với một game tiếp theo họ cầm quyền giao banh, nhưng Errani lại giao banh thất bại, thế là cả hai vuột mất cơ hội. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *