Saturday , July 20 2024

Tay đua xe đạp Pháp bị phạt vì hôn vợ ở Tour de France

BURGUNDY, Pháp (NV) – Tay đua xe đạp người Pháp Julien Bernard vui vẻ nói lời xin lỗi sau khi bị phạt vì hôn vợ trong cuộc đua tính giờ Tour de France, Đài BBC đưa tin.

Tay đua Lidl-Trek bị Liên Đoàn Xe Đạp Quốc Tế UCI phạt 200 franc Thụy Sĩ ($223) vì dừng lại trong một thời gian ngắn ở chặng thứ bảy của cuộc đua hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Bảy.

UCI cho biết khoản tiền phạt là do “hành vi không đứng đắn hoặc không phù hợp trong cuộc đua và gây tổn hại cho hình ảnh của môn đua xe đạp.”

Viết trên mạng xã hội, Bernard xin lỗi UCI vì “làm xấu đi hình ảnh môn đua xe đạp” nhưng cũng cho biết ông sẵn sàng nộp phạt “mỗi ngày để được sống lại khoảnh khắc đó.”

Chặng thứ bảy của Tour de France là một chặng đua ngắn dài 14.5 dặm (23.3 kilometer) và là một trong hai chặng đua tính giờ – nơi các lực sĩ chạy đua với thời gian để có thành tích tốt nhất.

Cuộc đua diễn ra ở vùng rượu vang danh tiếng Burgundy. Theo Cycling News, lúc Bernard gặp gỡ người hâm mộ, ông chỉ cách nhà chừng 30 phút.

Khi ông lên tới đỉnh dốc, bằng hữu cầm bảng hiệu cổ vũ chạy về phía ông sau đó vợ ông bước tới – và vội vàng hôn ông, ẵm con trai đang mặc bộ đồ trông như lực sĩ xe đạp.

Trước đó, tay đua người Ý Davide Ballerini cũng chịu số tiền phạt tương tự và cũng vi phạm quy định giống Bernard trong cuộc đua, sau khi ông dừng lại để xem lực sĩ Mark Cavendish đến từ Anh Quốc chạy nước rút để phá kỷ lục và giành chiến thắng trong chặng thứ 35 Tour de France.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình sau chặng đua, Bernard cho biết được gặp gỡ thân bằng quyến thuộc là một khoảnh khắc có một không hai trong sự nghiệp và ông nỗ lực rất nhiều trong chặng đua trước để có đủ thời giờ làm điều đó.

“Thật không thể tin được. Vợ tôi tự tay làm nên khoảnh khắc đó cùng một số người bạn trong vài tuần nay và bà ấy làm ngọt xớt,” ông nói.

“Trong một chặng đua tính giờ, lực sĩ có thời gian để tận hưởng. Chính những khoảnh khắc này thôi thúc tôi tiếp tục đạp xe.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *