Wednesday , June 19 2024

Tây Ban Nha lần đầu tiên vô địch thế giới World Cup Nữ

SYDNEY, ÚC (NV) – Tây Ban Nha giành được chức vô địch Túc Cầu Nữ Thế Giới Women’s World Cup 2023, chưa đầy một năm sau khi xảy ra vụ một cầu thủ trong đội bóng làm loạn và gây rắc rối cho đội túc cầu nữ, loại đội bóng Anh bằng tỷ số 1-0 sau khi cầu thủ Olga Carmona mở tỷ số trong hiệp nhất.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu nổi lên, các cầu thủ Tây Ban Nha nhảy chồng lên nhau trước khung thành. Họ cứ tiếp tục nhảy nhót vui mừng cho đên khi lễ trao cúp vô địch diễn ra. Chiến thắng này làm cho La Roja (Đội Bóng Đỏ) trở thành đội bóng đầu tiên giành được các chức vô địch dưới 17 tuổi, dưới 20 tuổi và thanh nữ cùng một lúc. Với chiến thắng mới nhất này, Tây Ban Nha đã theo bước Đức để trở thành hai đôi bóng duy nhất trên thế giới thắng cả hai giải vô địch túc cầu nữ và nam.

Tây Ban Nha mừng chiến thắng vô địch túc cầu nữ FIFA Women’s World Cup tại Úc, sau khi hạ Anh Quốc trong trận chung kết với tỷ số 1-0 hôm 20 Tháng Tám, 2023 (Hình: Cameron Spencer/Getty Images)

“Họ là một đội bóng tuyệt vời. Tôi vẫn nghĩ hiệp đầu chưa phải là hiệp chơi hay nhất của chúng tôi mà phải đợi đến hiệp nhì chúng tôi mới dốc toàn lực vào trận đấu,” thủ quân Millie Bright của đội túc cầu nữ Anh nói. “Nhưng rồi, chúng tôi đã không thể hoàn tất nhiệm vụ hôm nay. Đây mới là cái phần khó nuốt của túc cầu.”

Trận đấu giữa hai đội bóng diễn ra với nhiều đợt tấn công của cả đôi bên. Cú sút chân trái của cầu thủ Carmona ở phút thứ 29 là bàn thắng duy nhất của trận đấu. Trong niềm hân hoan mừng chiến thắng, nữ cầu thủ này đã giở chiếc áo đồng phục lên để lộ chữ “Nerchi” viết nguệch ngoạc trên chiếc áo lót, rõ ràng là để tỏ lòng hãnh diện về ngôi trường cũ của cô. Cũng chính Carmona là người đã ghi bàn thắng quyết định vào phút thứ 89 của trận đấu cho đội bóng mình, bằng tỷ số 2-1, trong trận bán kết với đội Thụy Điển.

Tây Ban Nha có cơ hội để nhân đôi chiến thắng của họ ở phút thứ 68 của trận dấu, nhưng cú đá phạt đền của Jenni Hermoso đã bị thủ môn Anh xuất sắc chặn đứng bằng bước nhảy tài tình về phía trái khung thành.

Đội bóng nữ Anh từng có động lực mạnh khi bước vào Giải Túc Cầu Nữ Thế Giới năm nay sau khi thắng Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Âu Châu vào mùa Hè năm ngoái. Nhưng ba tay chơi xuất sắc nhất của đội bóng, là thủ quân Leah Williamson, cầu thủ Fran Kirby và cầu thủ Beth Mead, đều bị thương nơi đầu gối, khiến họ không thể tham gia đội bóng tại giải thế giới năm nay. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *