Saturday , September 23 2023

Tấn công tình dục, một thanh niên gốc Việt ở Virginia bị bắt

FAIRFAX COUNTY, Virginia (NV) – Một thanh niên gốc Việt ở Virginia bị truy tố tội bắt cóc và tấn công tình dục, sau khi từng vài lần bị kết tội tương tự, theo đài truyền hình địa phương WUSA hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Bảy.

Cảnh sát Fairfax County bắt nghi can Hiển Thế Đinh, 20 tuổi, cư dân Stafford, sau khi thanh niên này bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ ở Chantilly hôm Thứ Hai.

Nghi can Hiển Thế Đinh. (Hình: Fairfax County Police)

Nghi can Hiển bị cáo buộc chụp lấy bộ phận nhạy cảm của nạn nhân và kẹp cổ nạn nhân khoảng 11 giờ rưỡi sáng Thứ Hai. Nghi can bỏ chạy khi mẹ nạn nhân kêu cứu.

“Tôi không biết phải làm sao với người như thế này ngoài việc bỏ tù vì anh ta cứ phạm tội hết lần này tới lần khác,” ông Kevin Davis, cảnh sát trưởng Fairfax County, cho hay.

Nghi can Hiển từng sống ở Henrico County và từng bị kết tội ở đó năm ngoái. Ban đầu, cảnh sát Henrico truy tố nghi can tội tấn công, tấn công tình dục và xâm nhập trong hai vụ liên quan tới một trường học hồi Tháng Chín, 2021. Ngay ngày hôm sau, nghi can Hiển, lúc đó 18 tuổi, bám theo một phụ nữ tới xe của cô trong thương xá và tấn công cô.

Nghi can bị kết án 12 tháng tù nhưng 11 tháng trong số đó bị hoãn. Hiện không rõ nghi can dọn tới Stafford khi nào.

Điều tra viên tin rằng nghi can Hiển chính là nghi can hai vụ tấn công tình dục khác ở Fairfax County và Loudoun County hồi Tháng Năm.

Cảnh sát cũng tin rằng nghi can còn tấn công nhiều người khác. Cảnh sát kêu gọi ai có thể là nạn nhân thì gọi cho họ.

“Chúng tôi muốn cứu quý vị và làm hết sức mình để bảo đảm kẻ săn mồi này bị truy tố vì tội ác anh ta phạm phải,” ông Davis tuyên bố.

Nghi can Hiển đang bị giam mà không được phép nộp tiền thế chân tại ngoại. Nghi can sẽ ra tòa trở lại vào Tháng Chín. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *