Tuesday , November 28 2023

Tài xế cán chết ông người Việt tại Fountain Valley bị kết tội ngộ sát

SANTA ANA, California (NV) – Một cư dân Huntington Beach, 60 tuổi, bị kết tội ngộ sát hôm Thứ Tư, 20 Tháng Chín, vì cán chết một ông người Việt, 34 tuổi, tại Fountain Valley hai năm trước, theo nhật báo The Orange County Register.

Nhưng bồi thẩm đoàn vẫn bế tắc về một cáo buộc nghiêm trọng hơn nữa là “đụng rồi bỏ chạy” (hit and run).

Bị cáo David Stephen Kennedy II bị kết tội ngộ sát bằng xe trong tai nạn ngày 11 Tháng Chín, 2021, khiến ông Tạ Kim Long, 34 tuổi, cư dân Santa Ana, thiệt mạng.

Bồi thẩm đoàn đã bế tắc trong một ngày rưỡi với tỷ số 7-5 để tuyên trắng án về trọng tội đụng xe bỏ chạy gây thương tích vĩnh viễn.

Bị cáo Kennedy dự kiến ​​sẽ bị kết án ngộ sát vào ngày 6 Tháng Mười với hình phạt tối đa là một năm. 

Chánh Án Robert Knox, Tòa Thượng Thẩm Orange County, đã ra lệnh bắt giữ bị cáo Kennedy, vốn đang được tại ngoại hậu tra.

Ông Chris Cook, phó biện lý Orange County, cho biết các công tố viên có ý định theo đuổi việc xét xử lại bị cáo Kennedy về tội hình. Một phiên xét xử về cáo buộc này được dự kiến diễn ra vào ngày 9 Tháng Mười Một.

Người nhà nạn nhân òa khóc trong phòng xử khi bị cáo Kennedy bị kết án.

Hồ sơ tòa cho biết các nhân chứng đã nhìn thấy bị cáo Kennedy vượt đèn đỏ ở đường Edinger Avenue và Ward Street vào lúc 6 giờ 20 phút sáng ngày 11 Tháng Chín, 2021. 

Khi đó ông Long đang đi bộ trên lằn băng qua đường Edinger, cùng lúc đèn xanh dành cho khách bộ hành thì bị chiếc xe van do bị cáo Kennedy cầm lái tông.

Ông Long được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng và tử vong hai hôm sau đó, vào ngày 13 Tháng Chín, 2021.

Các công tố viên cho biết một nhân chứng nói với cảnh sát rằng ông nhìn thấy người lái xe dừng lại một lúc trước khi phóng đi.

Hồ sơ tòa cho biết cảnh sát phát hiện một chiếc xe khả nghi vào ngày 15 Tháng Chín tại bãi đậu xe ở khu Fountain Bowl, 17110 Brookhurst Street.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, bị cáo khai rằng tưởng đã tông vào một tấm chắn bằng cao su. 

Các công tố viên cho biết mảnh vỡ của chiếc xe được thu hồi tại hiện trường vụ va chạm mang dấu tích ADN của nạn nhân. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *