Saturday , July 20 2024

Tai nạn tiệm nail New York: Nạn nhân thiệt mạng gồm chủ, thợ, khách hàng

DEER PARK, New York (NV) – Một người đàn ông say rượu lái xe SUV bảy chỗ với tốc độ cao rồi lủi xuyên qua một tiệm nail ở New York, làm một cảnh sát thuộc Sở Cảnh Sát New York City NYPD đang ngoài giờ làm việc và ba người khác thiệt mạng, cảnh sát cho biết thêm chi tiết hôm Thứ Bảy, 29 Tháng Sáu, được Đài CBS News đưa tin.

Cảnh Sát Quận Suffolk bắt giữ Steven Schwally, 64 tuổi đến từ Dix Hills, và buộc nghi can tội lái xe trong lúc say rượu sau tai nạn ở Deer Park.

Cảnh sát nhận dạng bốn nạn nhân tử vong trong tai nạn gồm có Meizi Zhang, 50 tuổi, Yan Xu, 41 tuổi, cùng ở Flushing, Queens; Jiancai Chen, 37 tuổi, ở Bayside, Queens; và Emilia Rennhack, 30 tuổi, một cảnh sát thuộc NYPD đang ngoài giờ làm việc sinh sống tại Deer Park.

Các khách hàng thân quen cho biết Zhang, người đàn ông qua đời, là chủ tiệm nail, thường được gọi là Kenny. Vợ ông cũng làm việc trong tiệm.

Chín người khác, hầu hết là khách hàng, gồm có một bé gái 12 tuổi, bị thương và được chở tới bệnh viện địa phương. Cảnh sát còn phải điều động trực thăng để đưa một nạn nhân khác đi cấp cứu. 

Cảnh sát cho biết Schwally nằm trong số những người phải nằm viện. Nghi can bị thương không nguy hiểm tới tính mạng. Nghi can sẽ bị đưa ra xét xử sau, cảnh sát cho hay.

Khoảng 4 giờ 30 chiều Thứ Sáu, Hawaii Nail & Spa tọa lạc trên đại lộ Grand Avenue đang đông người tới làm móng, Schwally lủi chiếc xe Chevy Traverse màu đen xuyên qua tiệm nail, làm bốn người chết và chín người khác bị thương. Schwally cũng bị thương nhẹ.

Các chứng nhân cho biết họ nhìn thấy chiếc xe lạng lách khi chạy ra khỏi bãi đậu xe trong cửa hàng Kohl’s bên kia đường, đối diện tiệm nail.

Hahn, một chứng nhân, đang đứng dưới một cây đèn đường gần đó thì thấy tài xế phóng vù qua mặt bà.

“Lúc đó tôi thầm nghĩ, ‘Gì mà chạy nhanh như vượt đèn đỏ vậy.’ Và tôi đâu có biết mình sắp chứng kiến điều gì đâu, nhưng sau đó tôi thấy chiếc xe băng qua đại lộ Grand Boulevard và lủi thẳng vô tiệm nail,” Hahn nói.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết chiếc xe tông xuyên qua tiệm nail, và dính cứng ngắc ở đằng sau tiệm trong nhiều giờ sau tai nạn.

Mặt tiền tiệm nail được đóng ván phong tỏa hôm Thứ Bảy. Gia đình của nhân viên trong tiệm thu dọn đồ đạc còn sót lại, còn khách hàng thân quen thì an ủi những người trong gia đình đang buồn tủi.

Khách hàng kể lại, lúc nào tiệm nail cũng sôi động, rào đón kể từ khi mở cửa 15 năm trước.

Giới chức New York City gửi những lời tri ân sĩ quan Rennhack trên mạng xã hội hôm Thứ Bảy.

Ủy Viên NYPD Edward Caban viết, “Chúng tôi vô cùng tiếc thương Sĩ Quan Cảnh Sát Emilia Rennhack, ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới tang quyến, thân hữu và đồng nghiệp của Emilia trong thời điểm vô cùng đau buồn. Xin luôn luôn nghĩ tới Rennhack và thân bằng quyến thuộc của cô ấy trong những lời cầu nguyện của tất cả chúng ta.”

Thị Trưởng New York City Eric Adams cũng chia sẻ, “Mất đi một trong những viên chức tận tụy quả thật là điều chẳng dễ dầu gì nuốt trôi — kể cả nguyên nhân có là gì đi chăng nữa.”

Tối Thứ Bảy, người ta thấy dải băng tưởng niệm phất phới bên ngoài Đồn 102, nơi Rennhack làm việc, quốc kỳ Hoa Kỳ cũng được treo rũ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *