Sunday , June 16 2024

Sư tử núi con lảng vảng khu dân cư chân đồi California

THOUSAND OAKS, California (NV) – Một con sư tử núi con lảng vảng trong một khu phố ở Thousand Oaks làm cư dân phải cảnh giác, đặc biệt là sau khi máy quay giám sát tại nhà quay lại cảnh con sư tử núi rượt theo một con mèo, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Mặc dù thoạt nhìn con sư tử núi con trông dễ thương nhưng cư dân trong khu vực nhanh chóng nhận ra nó đang đói và đang săn mồi.

“Lúc đó tôi thấy con sư tử núi và tôi nhìn kỹ lại lần nữa vì chúng tôi có mèo nhà hay đi qua đi lại ở cửa trước,” Kelly McGee, cư dân Thousand Oaks nói với Đài KTLA. “Tôi dòm lại và chợt nghĩ: ‘Không, tai nó tròn. Vậy thì không phải là mèo.’”  

Kelly và Mark McGee phát giác ra con sư tử núi trên máy quay dò tìm chuyển động trong nhà vào đầu tháng này lúc con sư tử núi lảng vảng trước hiên nhà.  

“Con sư tử núi chưa lớn, nên chúng tôi phải nhìn lại và phóng to lên rồi nhìn các thứ khác sau đó chúng tôi chợt nhận ra, ‘Lạy Chúa, một con sư tử núi con,’” Mark giải thích.

Máy quay ở nhà hàng xóm bên kia đường cũng quay lại được hình ảnh con sư tử núi con đang gí theo một con mèo và không rõ con mèo có mệnh hệ gì không.

Gia đình McGee và hàng xóm láng giềng sống gần đường mòn Los Padres, một khu bảo tồn động vật hoang dã. Vì vậy, cư dân sinh sống tại khu vực chân đồi này quá quen với việc nhìn thấy đủ loại động vật trên đời, gồm có cả chó sói đồng cỏ thường xuyên bén mảng tới nhà cửa trong khu vực.  

“Chúng tôi sống ở đây từ 1987,” Esther O’Connor nói với KTLA. “Căn bản là, các loài động vật hoang dã duy nhất mà chúng tôi từng nhìn thấy, cho tới thời điểm tôi nhắm chừng là cách đây vài năm, chỉ có chim, sóc và gấu mèo, nhưng chưa từng thấy sư tử núi.”  

Các vụ sư tử núi lảng vảng trong khu dân cư gần đây làm công chúng lo lắng, đặc biệt là những người có thú nuôi nhỏ.  

“Mấy con sư tử núi có thể dễ dàng nhảy qua hàng rào để lọt vô sân sau,” Mark giải thích. “Chúng tôi thả chó ra ngoài trễ. Lúc nào tôi cũng lo lắng về điều đó.”  

Cũng chưa rõ liệu con sư tử non này có anh chị em nào cũng đang đi săn mồi hay không.  

“Nó chỉ là một con sư tử núi con bé bỏng, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bóng dáng mẹ nó,” Kelly nói. “Nếu mà được gặp mẹ nó thì cũng vui, nhưng cũng có chút đáng sợ.”  

Các chuyên gia cho biết những cảnh tượng này là một lời nhắc nhở hữu ích giúp công chúng luôn luôn cảnh giác và bảo vệ thú nuôi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *