Sunday , June 16 2024

Stormy Daniels phần nào trút được gánh nặng sau phán quyết Trump có tội

NEW YORK (NV) – Hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm, chồng của minh tinh phim khiêu dâm Stormy Daniels cho biết phán quyết có tội trong vụ án của cựu Tổng Thống Donald Trump giúp Daniels như “trút được gánh nặng.”

Khi được hỏi trên Đài CNN về phản ứng của Daniels, chồng bà, Barrett Blade, cho biết bà vẫn đang “nghiền ngẫm” tin tức và cảm thấy “phần nào đó được minh oan.”

“Câu chuyện ở đây không phải là Daniels tự đi tìm công lý. Mà là Daniels tự đứng lên bảo vệ mình ngay từ đầu và nói lên sự thật, nhưng toàn bộ phiên tòa về vụ chi tiền bịt miệng này thực sự mà nói thì… nó không phải là chuyện của Daniels,” Blade nói với CNN.

Hôm Thứ Năm, Trump bị tuyên có tội tất cả 34 tội danh làm giả hồ sơ kinh doanh, làm cho ông trở thành cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên trở thành tội phạm bị kết án. Các cáo buộc tập trung vào khoản tiền trả cho người từng là luật sư bào chữa của Trump, Michael Cohen, như phần thù lao trong vụ dàn xếp với Daniels, không để cho tình tiết liên quan tới đêm thông dâm giữa bà và Trump bị bại lộ.

“Daniels vẫn tương đối bình thản. Tôi nghĩ cô ấy khá là … vào thời điểm này thì có thể nói Daniels trút được một gánh nặng lớn,” Blade nói. “Nhưng … như tôi có nói, phải chăng sau phán quyết, những gì chuẩn bị xảy ra tiếp theo lại đè thêm gánh nặng lên vai Daniels? Làn sóng tiếp theo của … chẳng biết dùng chữ nào cho hay hơn … chuyện vớ vẩn này sẽ là gì đây?” Blade nói. “Thế nên, tôi nghĩ là cần phải giải quyết từng bước một.”

Daniels làm chứng trong phiên tòa xét xử vụ chi tiền bịt miệng, mặc áo chống đạn cho tới lúc bà bước chân vào tòa án vào đầu tháng này. Luật sư của Daniels nói với CNN rằng Daniels “đờ người ra” vì sợ rằng nếu bà khai chi tiết thì có bị phản ứng quá khích hay không.

Daniels đưa ra lời khai có phần khêu gợi, kể chi tiết về đêm ăn nằm với Trump năm 2006. Trump phủ nhận quan hệ bất chính với Daniels.

Trump sẽ bị kết án vào ngày 11 Tháng Bảy, chỉ bốn ngày trước Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa năm 2024 vào mùa Hè này tại Milwaukee. Trump có thể phải lãnh nhận án tù, mặc dù những người phạm tội lần đầu như Trump hiếm khi bị bỏ tù. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *