Saturday , September 23 2023

Spurs ‘cất’ Wembanyama chỉ sau 2 trận chơi thử

LAS VEGAS, Neveda (NV) – Mùa Hè của Victor Wembanyama với đội bóng rổ San Antonio Spurs đi qua quá nhanh.

Theo AP hôm Thứ Tư, 12 Tháng Bảy, chỉ sau hai trận ở Summer League, Spurs đem Wembanyama đi “cất,” nói rằng, họ không cho anh chơi nữa mà cho anh nghỉ tới mùa bóng chính thức.

Victor Wembanyama (số 1) của San Antonio Spurs tìm cách đi bóng qua Jabari Walker của Portland Trail Blazers trong trận đấu tại Las Vegas, Nevada, hôm 9 Tháng Bảy. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

Sau hai trận ở Las Vegas, Wembanyama đạt thành tích 36 điểm, 20 rebound, tám cú chặn bóng (block) và ba trợ giúp (assist), cùng với tỉ lệ thảy bóng thành công là 41%. Wembanyama chơi tổng cộng 54 phút.

Vụ “cất hàng” này không làm mọi người ngạc nhiên, bởi vì Spurs không có ý định để Wembanyama chơi hết tất cả các trận tại Summer League.

“Tôi sẽ phải ngồi xuống với Spurs để biết sẽ làm gì sắp tới,” Wembanyama nói tối Chủ Nhật sau trận đấu được coi là cuối cùng trong mùa Hè của anh. “Tôi sẽ biết khi nào thì nghỉ Hè, khi nào trở lại để tập luyện, tập luyện ở đâu, ở San Antonio hay ở đâu. Tôi chỉ biết là tôi còn hai tới ba tháng nữa – hai ba tháng tuyệt vời – và đây là thời gian có thể thay đổi cuộc đời tôi.”

Sau trận cuối cùng của Wembanyama, San Antonio vẫn còn ba hoặc bốn trận ở Las Vegas, và bắt đầu để cho cầu thủ 19 tuổi nghỉ ngơi.

Đơn giản là Spurs muốn Wembanyama nghỉ ngơi để chuẩn bị cho tập luyện kéo dài bắt đầu vào Tháng Mười và sau đó là chơi 82 trận cho cả mùa bóng.

Victor Wembanyama, ngôi sao 19 tuổi của San Antonio Spurs. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

“Trong tháng qua, tôi nghĩ, bóng rổ chiếm chưa tới 50% thời gian của tôi,” Wembanyama nói. “Tôi không thể chịu được. Tôi biết đây là thời điểm đặc biệt trong đời, nhưng tôi mừng là nó đã chấm dứt. Thật sự mà nói, tôi chỉ muốn chơi bóng rổ. Tôi chỉ muốn tập thể dục, tập tạ, bởi vì đó là cuộc đời tôi. Hiển nhiên, bất cứ cầu thủ hạng nhất nào cũng phải trải qua thời gian này. Và như vậy chỉ làm tôi khá hơn.”

Đội Spurs trở thành trung tâm điểm ở Las Vegas mấy ngày qua. Sự xuất hiện lần đầu của Wembanyama hôm Thứ Sáu tạo ra một không khí náo nhiệt, vé bán sạch. Chủ Nhật không bằng Thứ Sáu, nhưng khán giả vẫn đông. Và hôm Thứ Bảy, tin tức nóng hổi làm mọi người chú ý, đó là huấn luyện viên Gregg Popovich ở lại thêm năm năm với đội và Spurs có chủ tịch mới. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *