Saturday , July 20 2024

Sinh viên MIT gốc Việt đi xe đạp, bị tông thiệt mạng

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Người đi xe đạp bị tông chết hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, ở Cambridge, tiểu bang Massachusetts, được nhận diện là một sinh viên tiến sĩ đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT) danh tiếng.

Cảnh sát cho hay, nạn nhân tên là Minh-Thi Nguyễn, 24 tuổi, đang đạp xe qua giao lộ Hampshire và Portland sáng Thứ Sáu thì một chiếc xe vận tải quẹo phải vào đường Portland, tông vào. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Massachusetts General Hospital nhưng không qua khỏi.

Tài xế xe vận tải dừng lại và hợp tác trong cuộc điều tra tai nạn.

Vụ đụng xe gây rúng động trong cộng đồng, nhất là những người chạy xe đạp ở Cambridge, theo Đài CBS Boston.

Dạo gần đây, nhà chức trách đang thực hiện sáng kiến Vision Zero ở Cambridge nhằm giảm thiểu tai nạn chết người bằng cách giới hạn tốc độ 20 dặm/giờ, cấm quẹo phải khi đèn đỏ, và tăng cường độ an toàn cho các làn đường xe đạp.

“Thật đau lòng,” Phó Thị Trưởng Cambridge Marc McGovern bày tỏ trước cái chết của nữ sinh viên. Ông nói số lượng xe hơi trong thành phố giảm xuống đáng kể giữa lúc ngày càng có nhiều người đi xe đạp, nhưng những thay đổi hạ tầng cơ sở vẫn chưa đủ để bảo đảm an toàn giao thông.

Hoa tưởng niệm nạn nhân đặt ở góc đường nơi xảy ra vụ đụng xe. Một buổi thắp nến tưởng niệm dự trù được tổ chức vào đêm Thứ Hai. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *