Thursday , June 13 2024

Simone Biles đoạt giải Vô Địch Thể Dục Dụng Cụ Quốc Gia lần thứ 9

FORTH WORTH, Texas (NV) – Nữ vận động viên Simone Biles gây tiếng vang lớn nữa khi đoạt danh hiệu Vô Địch Thể Dục Dụng Cụ Quốc Gia lần thứ chín, tại giải vô địch Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ vào hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu, trước Thế Vận Hội Paris vào tháng tới, theo CNN Sports.

Biles kết thúc với tổng số điểm là 119,750 trong khi Skye Blakely đứng thứ hai với 5,900 điểm và Kayla DiCello đứng thứ ba. Suni Lee ở vị trí thứ tư và Jordan Chiles ở vị trí thứ năm.

Biles thống trị sự kiện, giành được số điểm tích lũy cao nhất trong bốn nội dung: xà thăng bằng (balance beam), trình diễn trên sàn (floor exercise), thanh không đồng đều (uneven bars) và vòm (vault).

“Hôm nay tôi chỉ cần ra khỏi đây để cảm thấy thoải mái và tự tin vào môn thể dục dụng cụ và hy vọng sẽ tham dự các cuộc trắc nghiệm cho Olympic và thực hiện bước tiếp theo tới Paris.”

“Vì vậy, tôi không thể tự hào hơn về cách tôi đang làm vào thời điểm này trong năm và ngày càng có được sự tự tin đó, trở lại trước đám đông và chỉ làm những gì tôi làm trong thực tế,” Biles nói với NBC Sports.

Giải vô địch quốc gia là sự kiện cuối cùng dành cho các vận động viên thể dục dụng cụ Hoa Kỳ trước kỳ các cuộc trắc nghiệm cho Olympic vào cuối Tháng Sáu. Đội nữ tham gia Olympic Paris 2024 sẽ được chọn sau lần trắc nghiệm này, vận động viên thắng trong cuộc thi toàn bộ môn sẽ tự động được tham dự.

Sau khi trải qua những “xáo trộn” tinh thần tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, Biles đang hướng tới việc tiến gần hơn đến việc trở lại Thế Vận Hội Paris.

Khi được hỏi rằng liệu có trở lại vui vẻ với môn thể dục dụng cụ của mình hay không. Biles trả lời: “Đúng vậy, mọi người đều nói rằng tôi trông có vẻ đang vui vẻ, điều đó thật tốt vì tôi cảm thấy hầu hết thời gian nếu tôi không căng thẳng hay lo lắng thì tôi thực sự cảm thấy như mình đang vui vẻ. Vì vậy tôi cảm nhận được điều đó một lần nữa.”

Sau Thế Vận Hội Tokyo, cô đã nghỉ thi đấu hai năm để tập trung vào sức khỏe tinh thần nhưng đã quay trở lại vào năm ngoái, đánh dấu sự trở lại của mình bằng màn trình diễn làm nên lịch sử tại giải vô địch thế giới.

Sau khi giành được một huy chương bạc và bốn huy chương vàng tại Thế Vận Hội Tokyo, cô trở thành vận động viên thể dục có thành tích cao nhất từ ​​​​trước đến nay, vượt qua kỷ lục 33 huy chương tổng thể của Vitaly Scherbo người Belarus ở cả thế vận hội và giải vô địch thế giới. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *