Wednesday , June 19 2024

Sheriff: Dự kiến Trump và 18 đồng phạm trình diện tại nhà tù Fulton County

FULTON COUNTY, Georgia (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump và 18 đồng phạm vừa bị truy tố hồi đầu tuần này ở Georgia dự kiến phải trình diện tại nhà tù quận hạt, theo CBS News loan tin hôm Thứ Tư, 16 Tháng Tám.

“Tại thời điểm này, dựa trên hướng dẫn từ Biện Lý Cuộc và chánh án chủ toạ vụ án, tất cả 19 bị cáo có tên trong bản cáo trạng theo dự kiến phải trình diện tại Rice Street Jail,” bà Natalie Ammons, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Fulton County, cho biết trong tuyên bố đưa ra hôm Thứ Ba.

Cổng vào nhà tù Fulton County Jail. (Hình: Christian Monterrosa/AFP via Getty Images)

“Xin lưu ý, các bị cáo có thể tự ra trình diện bất cứ lúc nào. Nhà tù mở cửa 24/7. Ngoài ra, do yếu tố đặc biệt chưa từng có của vụ án này, một số trường hợp có thể thay đổi mà không được báo trước,” bản tuyên bố nhắc nhở.

Biện Lý Cuộc Fulton County ra lệnh ông Trump và 18 đồng bị cáo phải trình diện làm thủ tục câu lưu cho đến ngày 25 Tháng Tám.

Cựu Tổng Thống Trump và các cố vấn hàng đầu bao gồm cựu Luật Sư Rudy Giuliani, cựu Chánh Văn Phòng Mark Meadows và ông Jeffrey Clark, cựu quan chức Bộ Tư pháp, bị truy tố hôm Thứ Hai về các tội nghiêm trọng liên quan đến nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ở tiểu bang Georgia.

Bản cáo trạng bao gồm 41 tội danh cũng nêu tên các luật sư John Eastman, Sidney Powell, Kenneth Chesebro, Jenna Ellis và Ray Smith, cũng như một số người khác. 

Tất cả đều bị buộc tội vi phạm luật RICO, chuyên áp dụng cho những vụ xử các băng nhóm tội phạm có tổ chức, của tiểu bang Georgia.

Trong một hồ sơ nộp tòa sáng Thứ Tư, 16 Tháng Tám, Chánh Biện Lý Fani Willis đề nghị phiên tòa xét xử sẽ bắt đầu khởi sự vào ngày 4 Tháng Ba, 2024, đồng thời bà cũng đề nghị phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào tuần lễ bắt đầu ngày 5 Tháng Chín. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *