Wednesday , February 1 2023

Shakhtar Donetsk tặng $25 triệu cho binh sĩ Mariupol sau khi bán cầu thủ ngôi sao

DONETSK, Ukraine (NV) – Câu lạc bộ bóng đá Shakhtar Donetsk của Ukraine hôm Thứ Hai, 16 Tháng Giêng, công bố đã khởi động một dự án trị giá $25 triệu cho các binh sĩ Mariupol và gia đình của họ, sau khi bán cầu thủ ngôi sao của đội, theo CNN Sports.

Sáng kiến “Trái tim của Azovstal” được khởi động sau khi câu lạc bộ bán cầu thủ ngôi sao Mykhailo Mudryk cho đội bóng Chelsea ở giải Ngoại Hạng Anh.

Tiền đạo Mykhailo Mudryk của đội tuyển Ukraine đi bóng trong trận đá giao hữu với câu lạc bộ Borussia Moenchengladbach của Đức ngày 11 Tháng Năm, 2022. (Hình: Ina Fassbender/AFP via Getty Images)

“Tôi đang phân bổ $25 triệu (1 tỷ Hryvnia, tiền Ukraine) ngày hôm nay để giúp đỡ những người lính, những người bảo vệ và gia đình của họ. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi trả cho các nhu cầu khác nhau – từ cung cấp điều trị y tế, chân tay giả, và hỗ trợ tâm lý cho đến đáp ứng các yêu cầu cụ thể,” ông Rinat Akhmetov, chủ tịch câu lạc bộ Shakhtar, cho biết trong một tuyên bố.

“Hành động dũng cảm của họ là vô song trong lịch sử hiện đại. Chính họ, sự hy sinh và lòng dũng cảm của họ giúp ngăn chặn kẻ thù trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến và cho tất cả chúng ta cảm nhận được sự tất yếu của Chiến Thắng Ukraine lúc này,” ông Akhmetov nói thêm.

Câu lạc bộ Shakhtar cho biết họ sẽ nhận được khoản tiền chuyển nhượng kỷ lục của Ukraine là $75 triệu cho cầu thủ 22 tuổi cùng với $35 triệu bổ sung như một khoản thanh toán tiền thưởng, câu lạc bộ xác nhận trong một tuyên bố vào Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng.

Tiền đạo Mykhailo Mudryk (số 10) của Shakhtar Donetsk đi bóng qua tiền đạo Lucas Vazquez của Real Madrid trong trận đấu Champions League tại Warsaw, Ba Lan, ngày 11 Tháng Mười, 2022. (Hình: Janek Skarzynski/AFP via Getty Images)

Tiền đạo Mudryk ghi ba bàn cho Shakhtar ở vòng bảng Champions League mùa này trước khi đội bị loại.

Nhiều câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu rất muốn ký hợp đồng với Mudryk nhưng Chelsea cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc đua.

Chủ Tịch Akhmetov nói thêm rằng ông tin tưởng Ukraine sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Nga, và một ngày nào đó “chúng tôi sẽ chơi một trận giao hữu với Chelsea tại Donbass Arena ở Donetsk của Ukraine.” (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *