Wednesday , December 6 2023

Sập đường ống công trình Ấn Độ, 40 công nhân bị kẹt

LUCKNOW, Ấn Độ (NV) – Khoảng 40 công nhân xây cất bị kẹt trong một đường hầm bị sập đã bước sang ngày thứ tư và bắt đầu bị bệnh do các mảnh vụn rơi xuống cùng với trục trặc kỹ thuật làm đình trệ kế hoạch giải cứu, các viên chức miền Bắc Ấn Độ cho biết.

Các đường ống lớn sẽ được khoan xuyên qua đống đổ nát đào sẵn để tạo lối đi giải thoát các công nhân bị mắc kẹt từ Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một khi một phần đường đang xây cất bị sập ở tỉnh bang miền núi Uttarakhand.

Chiến dịch giải cứu đang thử thách sự kiên nhẫn của thân nhân, bạn bè của những công nhân bị mắc kẹt trông ngóng bên ngoài đường hầm, họ ngày càng thất vọng và tức giận trước thông tin một số công nhân mắc bệnh.

Thẩm Phán Abhishek Ruhela cho biết một số công nhân gửi tin nhắn nói họ đang bị sốt, đau nhức cơ thể và lo lắng. Thuốc men được chuyển qua các đường ống lắp đặt trước đó để gửi nước và thức ăn cho công nhân.

“Thức ăn thiết yếu như hạt chickpea và hạnh nhân đang được gửi qua cùng một đường ống,” Ruhela nói.

Hai trong số các công nhân cũng được cho là bị thương nhẹ do các mảnh vỡ rớt trúng.

Phần lớn công nhân là dân lao động nhập cư từ khắp Ấn Độ.

Khoảng 200 nhân viên cứu nạn thiên tai đang dùng khoan và máy xúc tham gia cứu hộ. Các ống thép rộng 2.5 foot (0.76 meter), được đưa tới công trường hôm Thứ Ba, sẽ được đẩy qua khe hở của các mảnh vụn đào sẵn với sự trợ giúp của kích thủy lực để kéo công nhân mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Gaurav Singh, viên chức tỉnh bang, cho biết hoạt động cứu hộ bị đình trệ do máy khoan gặp trục trặc kỹ thuật nhưng máy khoan mới được lắp ráp kịp thời.

Trận lở đất hôm Chủ Nhật làm cho một phần đường hầm dài 4.5 kilometer (2.7 dặm) bị sập cách lối vào khoảng 200 meter (500 foot). Đây là vùng đất đồi núi, hay có lở đất và sụt lún.

Uttarakhand là tỉnh bang miền núi rải rác những ngôi đền Hindu thu hút nhiều tín đồ hành hương và du khách. Việc xây cất đường cao tốc và các tòa nhà không ngừng được thực hiện nhằm đáp ứng dòng người thăm viếng. Đường hầm là một phần của con đường chịu được mọi thời tiết tấp nập, Chardham, dự án liên tỉnh bang hàng đầu kết nối nhiều điểm hành hương của Ấn Giáo. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *