Saturday , September 23 2023

Saoirse Ronan đóng phim tâm lý khoa học viễn tưởng ‘Foe’

HOLLYWOOD, California (NV) – Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay đang trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim và mới đây nhất chính là tác phẩm “Foe,” có sự tham gia của nữ diễn viên Saoirse Ronan.

Theo tin của trang mạng Collider, “Foe” do đạo diễn Garth Davis thực hiện, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Iain Reid, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng tâm lý, hứa hẹn đem đến một câu chuyện lôi cuốn và mới mẻ.

Trong phim, vợ chồng Junior, do tài tử Paul Mescal đóng, và Henrietta, do Saoirse Ronan thủ vai, sống cùng nhau tại một nông trại hẻo lánh lâu đời của nhà Junior. Cuộc sống bình yên của Junior và Henrietta bị xáo trộn khi một người đàn ông tự xưng là người của chính phủ đến gõ cửa nhà họ, bắt Junior phải tham gia vào một sứ mệnh kéo dài hơn hai năm để chuẩn bị cho nhân loại rời khỏi Trái Đất. Tuy nhiên, Junior vô cùng lo lắng và không muốn để vợ mình một mình ở lại.

Hai vợ chồng đã quyết định sáng tạo ra một bản sao sinh học của Junior để có thể thế chỗ Junior chăm sóc và bảo vệ cho Henrietta khi anh vắng nhà. Tuy nhiên cũng từ đây mà biết bao nhiêu chuyện thương tâm xảy đến.

Câu chuyện gốc của nhà văn Iain Reid được mô tả một bộ phim kinh dị tâm lý với nhiều yếu tố kinh dị, khám phá về thực tế đáng sợ về việc một cỗ máy thời gian có thể thay thế mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người. Không chỉ vậy, cuộc hôn nhân của Henrietta và Junior sẽ khiến mọi người bất ngờ khi không chỉ đơn giản chỉ là một mối quan hệ hạnh phúc mà đằng sau đó còn chứa bí mật thầm kín.

Bên cạnh “Foe,” Saoirse Ronan còn có hai tác phẩm sẽ ra mắt khán giả trong năm nay và năm sau, bao gồm “The Outrun” và “Blitz.” Hiện tại, cô là một trong cái tên được các nhà làm phim “săn đón” khi sở hữu tài diễn xuất tự nhiên, biết cách xây dựng nhân vật tốt và tận tâm với nghề. Mặc dù gần 30 tuổi nhưng Saoirse Ronan đã từng vinh dự nhận được bốn đề cử Oscar, năm đề cử British Academy Film Awards và năm lần đề cử giải Quả Cầu Vàng.

“Foe” sẽ chính thức ra mắt khán giả ngày 6 Tháng Mười tới đây. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *