Saturday , July 20 2024

Santa Ana tạm đóng Thư Viện Chính để tu sửa

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana vừa thông báo Thư Viện Chính (Main Library), tọa lạc tại 26 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA 92701, sẽ tạm thời đóng cửa để tu sửa bắt đầu ngày 20 Tháng Sáu, và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào mùa Xuân, 2026, theo thông tin báo chí thành phố hôm 11 Tháng Sáu.

Dự án này sẽ biến thư viện thành một không gian năng động, hiện đại được thiết kế để phục vụ tốt hơn nhu cầu của cộng đồng, đồng thời tôn vinh và khôi phục các đặc điểm kiến trúc lịch sử của tòa nhà những năm 1950.

Sự trùng tu này nhấn mạnh rằng thư viện không chỉ có sách bằng cách giới thiệu những không gian năng động để học tập, sáng tạo, và gắn kết cộng đồng.

Thư viện sẽ được thiết kế lại với một số tính năng và cải tiến mới, bao gồm:

-Một khu vực học tập tương tác mới dành cho trẻ em.

-Thành lập Phòng Thí Nghiệm Maker trên tầng hai, cung cấp các thiết bị và nguồn lực hiện đại cho sự sáng tạo và đổi mới.

-Khôi phục hoàn toàn mặt tiền bằng đá cẩm thạch Ý mang tính biểu tượng của Thư viện Chính.

-Quay trở lại ý định và cách bố trí thiết kế ban đầu của tòa nhà, nâng cao cả chức năng và tính thẩm mỹ.

Để bảo đảm tiếp tục sử dụng các dịch vụ thư viện trong lúc trùng tu, thư viện chi nhánh Newhope sẽ kéo dài thời gian hoạt động bằng cách mở thêm tám giờ mỗi tuần bắt đầu từ ngày 24 Tháng Sáu.

Ngoài ra, các dịch vụ và chương trình thư viện sẽ có sẵn tại nhiều trung tâm cộng đồng khác nhau khắp Santa Ana, bao gồm các trung tâm cộng đồng Jerome, Roosevelt, Garfield, và El Salvador. Xe thư viện“Knowledge Mobile” cũng sẽ thường xuyên dừng lại trong cộng đồng, cung cấp sách, phương tiện, chương trình, và dịch vụ cho cư dân.

Hơn nữa, Santa Ana sẽ sớm chào đón một chi nhánh thư viện mới bên trong Trung Tâm Cộng Đồng Delhi, dự kiến khai trương vào đầu năm 2025 và Thư Viện Công Cộng Ngoài Trời đầy sáng tạo, dự kiến ra mắt vào mùa Xuân năm 2025.

Muốn cập nhật về dự án thư viện này và các dự án thư viện sắp tới khác, cư dân có thể truy cập trang web của thành phố Santa Ana.

Santa Ana là thành phố trung tâm của Orange County, California, nổi tiếng thế giới. Đây là nơi có cộng đồng nghệ thuật và khung cảnh buổi tối sôi động. Khoảng 1,400 nhân viên thành phố làm việc chăm chỉ mỗi ngày để cung cấp các dịch vụ hiệu quả với sự hợp tác của cộng đồng nhằm bảo đảm an toàn công cộng, môi trường kinh tế thịnh vượng, cơ hội cho giới trẻ, và phẩm chất cuộc sống cao cho người dân. (ĐG) [đ.d.]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *