Friday , February 23 2024

Rất khó kiếm bãi đậu máy bay riêng ở Super Bowl, ngay cả đối với Taylor Swift

LAS VEGAS, Neveda (NV) – Nếu Taylor Swift bay từ buổi hòa nhạc sắp tới ở Tokyo tới Las Vegas để xem bạn trai Travis Kelce thi đấu ở Super Bowl vào ngày hôm sau, Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, nữ danh ca này đã phải có một chỗ để đậu máy bay riêng của mình, theo AP, ngày 2 Tháng Hai.

Các giới chức phi trường và Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) cho biết hôm Thứ Năm rằng các địa điểm đậu máy bay tư nhân tại các phi trường trong và xung quanh Las Vegas đã được thông báo là nhu cầu cho chỗ đậu máy bay là rất cao. Trong khi đó, chỉ còn hơn một tuần nữa là Kansas City Chiefs và San Francisco 49ers đấu trận tranh chức vô địch NFL tại Las Vegas.

Bà Heidi Hayes, phát ngôn viên Cơ Quan Hàng Không Clark County, cho biết, bốn phi trường ngay xung quanh Las Vegas có tổng cộng khoảng 475 chỗ cho phi cơ đậu nhưng đều đã được “xí”chỗ trước.

Buổi biểu diễn cuối cùng trong số bốn buổi diễn theo lịch trình ở Tokyo của Taylor Swift là vào ngày 10 Tháng Hai. Do chênh lệch múi giờ, nếu cô ấy bay vào lúc nửa đêm thì lúc đó sẽ là 7 giờ sáng Thứ Bảy ở Las Vegas.

Swift có hai máy bay riêng, trong đó có một chiếc Dassault Falcon 900 thường có thể chở ít nhất 12 người và bay với tốc độ lên tới 590 mph (950 km/h). Việc xem xét kỹ lưỡng về chuyến du lịch bằng máy bay phản lực của cô gây ra một số lời chỉ trích về lượng khí thải nhà kính.

Ngoại trừ sự chậm trễ, nếu chuyến bay của Swift đến Las Vegas kéo dài 11 hoặc 12 giờ, có thể cô sẽ đến thành phố này một ngày trước trận đấu sau khi vượt qua chín múi giờ và đường đổi ngày quốc tế.

Không có nhiều phi trường xung quanh Las Vegas như quanh Glendale, Arizona, nơi diễn ra giải Super Bowl năm ngoái. Giải golf WM Phoenix Open cũng được tổ chức trong tuần lễ Super Bowl năm 2023.

Ông Brian McCarthy, phát ngôn viên NFL, cho biết liên đoàn không giải quyết việc đặt chỗ đậu máy bay, nhưng họ phối hợp với FAA, Hiệp Hội Hàng Không Kinh Doanh Quốc Gia, chính quyền thành phố và các công ty dịch vụ máy bay tư nhân thương mại cho Super Bowl.

Ông McCarthy lưu ý rằng các cầu thủ và người hâm mộ giải LIV Golf do Saudi Arabia tài trợ cũng sẽ có mặt ở Las Vegas để tham dự giải đấu vào các ngày Thứ Năm, Thứ Sáu, và Thứ Bảy tại Las Vegas Country Club trước trận đấu Super Bowl vào Chủ Nhật tại sân vận động Allegiant 60,000 chỗ ngồi. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *