Friday , June 14 2024

Rafael Nadal đụng với Alexander Zverev tại Giải Quần Vợt Pháp

PARIS, Pháp (NV) – Rafael Nadal bốc thăm đụng với Alexander Zverev, tay vợt số 4 thế giới ở vòng mở màn Giải Quần Vợt Pháp cuối cùng trong sự nghiệp của anh, theo CNN Sports, ngày 24 Tháng Năm.

Nadal hiện xếp hạng 276 thế giới khi tham dự Roland Garros, giải đấu mà anh đã vô địch 14 lần một cách đáng kinh ngạc, đồng nghĩa với việc một cuộc đụng độ với một đối thủ nặng ký khác ở vòng đầu tiên luôn có thể xảy ra, và mọi chuyện không thể tồi tệ hơn nhiều đối với người Tây Ban Nha.

Trong khi Nadal đã đánh bại Zverev bảy lần trong 10 lần gặp nhau trước đó thì tay vợt người Đức là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Roland Garros. Giải đấu bắt đầu vào ngày 26 Tháng Năm.

Alexander Zverev đến Roland Garros đầy tự tin sau khi vô địch Giải Quần Vợt Ý vào tuần trước, danh hiệu Masters 1000 thứ 9 của anh.

Hai tay vợt gặp nhau lần cuối trong trận bán kết French Open 2022 căng thẳng, Zverev ngừng thi đấu giữa trận sau chấn thương mắt cá khiến anh không tham gia bất kỳ giải nào nữa trong năm còn lại.

Nadal, tay vợt 37 tuổi, chỉ thua ba lần tại Roland Garros kể từ khi ra mắt vào năm 2005 và sẽ cần phải vận dụng từng chút kinh nghiệm của mình để không thua Zverev, tay vợt 27 tuổi.

Sự kết thúc của một kỷ nguyên

Nadal cho biết vào Tháng Năm năm ngoái rằng năm 2024 có thể là năm cuối cùng của anh trong sự nghiệp, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục phải vật lộn với chấn thương kể từ khi được thông báo, ảnh hưởng đến khả năng tập luyện và thi đấu ở phong độ cao.

Tay vợt vô địch Grand Slam 22 lần thậm chí còn thừa nhận sau thất bại nặng nề ở vòng hai trước Hubert Hurkacz tại Giải Quần Vợt Ý hồi đầu tháng rằng anh không chắc liệu có thể thi đấu tại French Open hay không.

Nadal cũng không tham dự Australian Open vừa qua do chấn thương và chỉ tham dự bốn giải trong năm nay, kết quả tốt nhất của anh là ở Madrid Open, nơi anh lọt vào vòng 4. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *