Sunday , June 16 2024

Ra sức kiếm phiếu, Trump và RFK Jr. bị đại hội Đảng Tự Do tẩy chay

WASHINGTON, DC (NV) – Hồi cuối tuần này, cựu Tổng Thống Donald Trump và ông Robert F. Kennedy Jr., nhân vật đang muốn làm ứng cử viên tổng thống đại diện cho phe Độc Lập, đã ra sức chào mời phiếu bầu từ phía cử tri thuộc Đảng Tự Do tại một cuộc tập họp của đảng này ở thủ đô Washington, nhưng những lời dụ dỗ của họ đã bị bỏ ngoài tai khi những người ủng hộ Đảng Tự Do đã liên tục ngắt lời hai ứng cử viên đó, rồi lại còn chế giễu các cuộc nói chuyện của hai nhân vật này nữa, Đài CBS News loan tin vào hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Năm.

Một cảnh tượng bát nháo diễn ra khi ông Trump bước lên bục diễn vào hôm Thứ Bảy giữa lúc những người ủng hộ phái Tự Do đụng độ với những người ủng hộ ông Trump đến tham dự cuộc tập họp trong suốt thời gian ông Trump nói chuyện, với kết quả là có một số người bị mời ra khỏi phòng hội trong khi khán giả thì bị tách ra làm đôi giữa những tiếng nhạo báng, hú hét và la lối nhắm vào ông Trump.

“Quý vị có thể đề cử chúng tôi và trao chức vụ cho chúng tôi bằng cách bỏ phiếu cho chúng tôi,” ông Trump cố sức nói giữa tiếng huýt sáo phản đối từ đám đông khi ông rời khỏi bục diễn.

Vào hôm Thứ Sáu, ứng cử viên Kennedy, kẻ được đón tiếp nồng ấm hơn ông Trump đôi chút, đã ra sức dụ dỗ cử tri Đảng Tự Do theo về phe mình bằng cách hứa hẹn tha tội cho Edward Snowden, tay từng tiết lộ các bí mật quốc gia cho Nga biết và sau đó được Moscow cấp quốc tịch Nga, đồng thời hủy bỏ lệnh dẫn độ về Mỹ để xử tội Julian Assange, kẻ sử dụng trang mạng Wikileaks để tiết lộ các hồ sơ mật của chính phủ Mỹ cho thế giới biết sau khi hai tay này nay đã theo về với Đảng Tự Do.

Lời đề nghị của ông Kennedy về trường hợp của Snowden và Assange thu hút được một số tiếng reo hò hoan nghênh. Nhưng mặc dù trong số các đảng viên Tự Do cũng bao gồm một số đảng viên Dân Chủ và Cộng Hoà bỏ đảng mà chạy qua, đa số vẫn không coi ông Kennedy có thể đại diện cho họ để ra ứng cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay.

Trong khi giới lãnh đạo Đảng Tự Do quyết định mời hai ông Trump và Kennedy lên diễn đàn trong cuộc tụ họp chính trị của họ, sự xuất hiện của hai nhân vật này đã dẫn tới các phản ứng tiêu cực của các đảng viên Tự Do, trong khi đó một số thành viên đảng này còn đòi phải tống xuất hai nhân vật nói trên ra khỏi cuộc tập họp nữa. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *