Saturday , July 20 2024

Quincy Wilson, vận động viên điền kinh nam người Mỹ trẻ nhất tham dự Olympic Paris

EUGENE, Oregon (NV) – Quincy Wilson, hiện tượng 16 tuổi, đã thu hút người hâm mộ trong cuộc thi điền kinh Olympic do Liên Đoàn Điền Kinh Hoa Kỳ tổ chức, sẽ đến Paris với tư cách là vận động viên chạy tiếp sức 4×400 mét của Mỹ, theo Yahoo Sports, ngày 1 Tháng Bảy.

Khi Liên Đoàn Điền Kinh Hoa Kỳ chính thức công bố danh sách Olympic vào tuần tới, Wilson sẽ trở thành vận động viên nam trẻ nhất từng góp mặt trong đội điền kinh Olympic của Hoa Kỳ. Wilson trẻ hơn Jim Ryun, vận động viên chạy cự ly trung bình khoảng một tuổi, tham dự Olympic năm 1964 khi mới 17 tuổi 137 ngày.

Wilson đã giành được vị trí của mình trong nhóm chạy tiếp sức khi về thứ sáu trong cuộc thi chung kết 400 mét vào Thứ Hai tuần trước, kết thúc một ngày cuối tuần đáng kinh ngạc khi anh chạy ba lần liên tiếp một vòng quanh sân điền kinh Hayward Field trong vòng chưa đầy 45 giây.

Trong lần ra mắt Olympic Trials, Wilson phá kỷ lục thế giới dành cho lứa tuổi dưới 18 tuổi khi giành chiến thắng ở nội dung 400 nam trong 44.66 giây. Kỷ lục đó kéo dài suốt hai ngày trước khi Wilson lập kỷ lục ở cuộc thi bán kết 400, với thời gian 44.59 giây.

Tuy không lọt vào danh sách ba vận động viên đứng đầu của cuộc thi chung kết 400, thời gian 44.94 giây của Wilson vẫn rất đáng ghi nhớ. Wilson đã đuổi theo ba trong số những vận động viên chạy 400 mét nhanh nhất nước Mỹ, một thành tích không tệ đối với một đứa trẻ vừa học xong năm thứ hai trung học.

Tiếng vang xung quanh Wilson lên đến đỉnh điểm sau những lần tranh tài điền kinh đó. Nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng như Deion Sanders, Michael Johnson, và Magic Johnson đều chúc mừng Wilson trên mạng X. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *