Wednesday , June 19 2024

Quan Thuế Mỹ tịch thu hơn 800,000 viên fentanyl giấu trong bồn rửa tay

OTAY MESA, California (NV) – Cơ Quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP) loan báo họ ngăn chặn âm mưu buôn lậu hơn 800,000 viên fentanyl giá trên $2.5 triệu.

Vụ này xảy ra tại cửa khẩu Otay Mesa ở San Diego, California, cuối tháng trước sau khi nhân viên CBP thấy “nhiều điều bất thường” trong chuyến hàng chở bồn rửa tay, CBP ra thông cáo báo chí cho hay hôm Thứ Năm, 29 Tháng Sáu.

Thuốc fenanyl giấu trong bồn rửa tay. (Hình: CBP)

Ngày 26 Tháng Sáu, tài xế chiếc van màu trắng trình cho nhân viên CBP thẻ qua biên giới hợp lệ, cùng tờ khai cho chuyến hàng gồm hai bồn rửa tay bằng sứ, CBP cho biết.

Khi kiểm tra chiếc xe, “nhân viên CBP phát giác nhiều điều bất thường bên trong lô hàng,” theo CBP.

Sau đó, dùng chó đánh hơi, nhân viên CBP tìm thấy 858,000 viên thuốc màu xanh giấu trong hai chiếc bồn, CBP loan báo.

Số thuốc này đựng trong 12 gói, nặng tổng cộng khoảng 190 pound, và kết quả xét nghiệm cho thấy đó là fentanyl, CBP cho biết.

CBP tịch thu số thuốc này cùng với chiếc van. Tài xế, 45 tuổi, được giao cho cơ quan điều tra Bộ Nội An. CBP không cung cấp thêm thông tin nào về nghi can này.

Từ đầu năm 2023 tới nay, CBP tịch thu hơn 19,800 pound fentanyl, theo dữ liệu CBP.

Fentanyl là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, mạnh hơn heroin 50 lần, và chỉ cần 2 miligram cũng có thể gây tử vong, giới chức cho hay. Khi trộn chung với ma túy, fentanyl càng làm tăng rủi ro thiệt mạng do quá liều, theo giới chức. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *