Saturday , September 23 2023

Quận Santa Clara cho học sinh trung học vô gia cư $1,200/tháng

SAN JOSE, California (NV) – Trong Quận Santa Clara, miền Bắc California, có khoảng 2,500 học sinh không có nhà ở. Quận đã quyết định cho 50 em học sinh trung học vô gia cư mỗi tháng $1,200 để giúp ổn định cuộc sống, khởi nghiệp, hoặc vào đại học, tờ San Jose Mercury News đưa tin hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Bảy.

Chương trình trợ giúp này bắt đầu vào mùa hè tới với $3 triệu từ ngân quỹ tiểu bang. Người nhận tiền có thể dùng chi phí vào bất cứ việc gì. Mục đích là để hỗ trợ tạm thời cho những học sinh trong hoàn cảnh nghèo khó mà không còn hưởng trợ cấp liên bang sau khi tốt nghiệp trung học.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang David Cortese (Dân Chủ) nói trong một buổi họp báo hôm Thứ Sáu rằng chương trình này sẽ “chặn cái vòng lẩn quẩn không dứt của các người trẻ thành niên tốt nghiệp rồi lại kẹt trong tình cảnh vô gia cư.”

Giới chức chưa công bố chi tiết là học sinh sẽ nhận được tiền trong bao lâu và cách thức chọn người thọ hưởng ra sao.

Những năm gần đây, các chính sách giúp bảo đảm lợi tức cho người có thu nhập kém đã trở nên thông dụng hơn trên toàn quốc. Trong Vùng Vịnh Bắc California, các chính phủ địa phương và tổ chức tự nhân đã công bố ít nhất 20 chương trình thí nghiệm. Trong đó có chương trình do Quận Santa Clara khởi xướng năm 2021 trả cho 72 thanh niên rời nhà cha mẹ nuôi, mỗi tháng $1000. Thành phố Oakland, cùng năm đó, cho 300 gia đình mỗi tháng $500, sau này tăng lên được 600 gia đình. Thành phố South San Francisco cũng gửi $500 mỗi tháng cho 150 gia đình lợi tức thấp, và Alameda cùng Mountain View mới đây cũng phê chuẩn những chương trình như vậy. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *