Sunday , December 3 2023

Quân Nga bị Ukraine tấn công khi đang vượt sông, tổn thất nặng nề

KIEV, Ukraine (NV) – Quân đội Nga vừa bị tổn thất nặng nề với hơn 30 quân xa đủ loại bị phá hủy sau khi lực lượng Ukraine pháo kích khu vực có cây cầu phao bắc qua sông Siverskyi Donets ở vùng Luhansk, theo tin từ các cơ quan truyền thông quốc tế.

Bản tin của Independent nói rằng hình ảnh do công ty vệ tinh tình báo BlackSky thu thập cho thấy một cây cầu phao, vốn thường được dùng cho mục đích quân sự, đã bị pháo binh Ukraine tấn công trực tiếp và ở khu vực chung quanh vào ngày 10 Tháng Năm.

Hình vệ tinh chụp nơi quân Ukraine dùng pháo binh diệt quân Nga vượt sông bằng cầu phao. (Hình: Defence of Ukraine)

Trong hình do vệ tinh chụp, người ta thấy khói tỏa ra từ nửa cây cầu đang chìm dần cùng với nhiều xe bọc thép bị phá hủy nằm bên bờ sông Siverskyi Donets, chạy từ Tây sang Đông giữa các vùng Donetsk và Luhansk do phiến quân Nga kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Ngày 11 Tháng Năm, Bộ Quốc Phòng Ukraine cũng chia sẻ những hình ảnh tương tự, cho hay các lực lượng mặt đất Ukraine, lính pháo binh của lữ đoàn xe tăng 17, “đã mở đầu kỳ nghỉ lễ cho binh lính Nga.”

“Một số người đã tắm mình dưới dòng Siverskyi Donets, số khác thì bị ánh nắng mặt trời Tháng Năm thiêu rụi,” theo Bộ Quốc Phòng Ukraine.

Ông Serhii Haidai, giới chức chỉ huy quân sự vùng Luhansk, cho biết quân đội Nga đã thiết lập cây cầu để di chuyển quân trang và binh lính qua sông nhưng tất cả các cầu phao đã bị phá hủy cùng với thiết bị và lực lượng Nga.

Theo ước tính của Forbes, khoảng 50 xe cơ giới đủ loại và 1,000 binh sĩ đã bị pháo binh Ukraine đánh trúng và tiêu diệt, được coi là một đòn giáng mạnh vào quân đội Nga. Khoảng 30 chiến xa, thiết vận xa và xe bọc thép nằm dọc hai bờ con sông sau cuộc tấn công thành công của quân đội Ukraine, cũng theo nguồn tin này. (V.Giang) – Báo Người Việt Báo Người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *