Tuesday , July 16 2024

Phụ nữ gốc Việt mất tích trên núi San Diego đã thiệt mạng

SAN DIEGO, California (NV) – Sáng Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, đội tìm kiếm và cứu nạn San Diego đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ mất tích từ hôm trước ở một địa điểm chệch khỏi con đường mòn Nighthawk Trail ở núi Black Mountain.

Trong cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Hai, cảnh sát cho biết đã tìm ra một xác người trùng khớp với mô tả của bà Dina Diễm Lê Nguyễn, 50 tuổi, vào khoảng 9 giờ 15 sáng, cách một giao lộ trong thành phố chỉ một phần tư dặm đường. Gia đình đã được thông báo trước khi cảnh sát loan tin.

Sở Giảo Nghiệm Tử Thi đang khám nghiệm thi thể. Cảnh sát chưa tuyên bố nguyên do thiệt mạng.

Bà Diễm đi bộ chung với nhóm khoảng 100 người trên đường mòn Nighthawk Trail, có cả gia đình và bạn bè, nhằm gây quỹ xây trường học ở Đông Nam Á, do tổ chức Build A School Foundation, Inc, thực hiện. Khi mọi người dừng chân khoảng 8 giờ sáng ở giữa chặng đường, bà Diễm tiếp tục đi cho hết con đường mòn.

Khoảng 10 giờ 8 phút sáng, gia đình nhận được cuộc gọi cầu cứu từ bà Diễm, rằng bà đang rất mệt, nóng, và cần nước. Đó là lần sau cuối bà liên lạc với người thân, cảnh sát cho biết.

Sở Cảnh Sát San Diego liền vào cuộc tìm kiếm. Thành phần tham dự bao gồm các đội lùng soát chuyên nghiệp, trực thăng, máy bay không người lái, cảnh khuyển, và những tình nguyện viên. Một số làm việc suốt đêm và những nhóm khác tiếp tục công tác tìm kiếm vào sáng Thứ Hai.

Cảnh sát San Diego cho biết, ban đầu họ tìm được cái nón nghi là của bà Diễm đang đội, sau đó là thi thể trùng khớp với mô tả về nạn nhân cách giao lộ Carmen Mountain Road và Via Rimini ở Rancho Peñasquitos chỉ một phần tư dặm.

Hiện thời cảnh sát chưa cho biết thêm chi tiết nào khác. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *