Friday , February 23 2024

Philippines ngăn chặn tấn công mạng của tin tặc từ Trung Quốc

MANILA, Philippines (NV) – Các tin tặc hoạt động ở Trung Quốc cố gắng đột nhập vào các trang web và hệ thống email của tổng thống Philippines và các cơ quan chính phủ, và một trang theo dõi an ninh hàng hải, nhưng không thành công, một giới chức Bộ Thông Tin Và Truyền Thông (DICT) sở tại cho biết hôm Thứ Hai, 5 Tháng Hai, theo Reuters.

Ông Renato Paraiso, phát ngôn viên DICT, nói với đài phát thanh DWPM rằng các hộp thư của DICT, trang web của National Coast Watch và trang web cá nhân của Tổng Thống Ferdinand Marcos Jr nằm trong số mục tiêu của các hacker có địa chỉ từ Trung Quốc.

“Chúng tôi không kết luận việc này cho bất kỳ quốc gia nào. Nhưng bằng cách sử dụng các địa chỉ giao thức internet, chúng tôi đã xác định chính xác đó là bắt nguồn từ Trung Quốc,” ông Paraiso nói và thêm rằng: “Chúng tôi đang kêu gọi chính phủ Trung Quốc giúp chúng tôi ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo.”

Unicom và toà đại sứ Trung Quốc tại Manila đã chưa trả lời các yêu cầu bình luận.

Các cuộc tấn công mạng bị ngăn chặn xảy ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, phần lớn là về lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông.

Philippines hiện đang thực hiện chiến lược an ninh mạng kéo dài 5 năm nhằm tăng cường phòng thủ mạng nhằm chống lại các cuộc tấn công và tội phạm kỹ thuật số. 

Quân Đội Philippines năm ngoái tuyên bố sẽ thành lập một bộ chỉ huy an ninh mạng. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *