Thursday , October 5 2023

Phiên xét xử Trump tại Georgia được truyền hình trực tuyến

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh Án Scott McAfee, toà Thượng Thẩm Fulton County, hôm Thứ Năm, 31 Tháng Tám, quyết định tất cả các thủ tục xét xử vụ truy tố âm muu lật ngược kết quả bầu cử của cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ được phát hình trực tiếp cho công chúng, theo Reuters.

Chánh Án McAfee cho phép các thành viên báo chí được sử dụng máy tính và điện thoại di động trong phòng xử án với điều kiện các thiết bị này không được sử dụng để thâu hình và thâu âm phiên tòa.

Các tòa án liên bang thường phần lớn cấm chụp ảnh và ghi âm trong phòng xử, nhưng nhiều toà quận hạt như Fulton County lại cho phép truyền hình ảnh các phiên xử trên kênh truyền thông mạng.

Việc phát sóng quá trình tố tụng của Trump sẽ mang lại cho công chúng quyền truy cập chưa từng có về một phiên tòa xử một giới chức từng giữ chức vụ cao nhất trong lịch sử Mỹ.

Đầu tháng này, phía Dân Chủ trong Quốc Hội, do Dân Biểu Adam Schiff (California) đứng đầu, kêu gọi truyền hình trực tiếp các phiên tòa hình sự liên bang xét xử ông Trump.

Ông Schiff và 37 thành viên khác viết trong một lá thư gửi Chánh Án Roslynn Mauskopf, giám đốc hành chính của hệ thống tòa liên bang.

Bức thư được công bố trong vòng vài giờ sau khi ông Trump bị buộc tội ở Washington, D.C., nơi cựu tổng thống không nhận tội đối với bốn cáo buộc liên quan đến những nỗ lực nhằm lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *