Wednesday , April 24 2024

Phi công Mỹ nốc hết nửa chai rượu rồi lái máy bay, bị bỏ tù ở Scotland

EDINBURGH, Tô Cách Lan (NV) – Một phi công bị phát giác uống rượu vượt quá mức cho phép gần gấp hai lần rưỡi khi chuẩn bị điều hành chuyến bay xuyên Đại Tây Dương từ Edinburgh tới New York, vừa bị án tù 10 tháng, theo The Guardian.

Trong một buổi soát túi xách tại phi trường Edinburgh vào Tháng Sáu năm ngoái, phi công trưởng Lawrence Russell Jr bị bắt quả tang đem theo hai chai Jägermeister trong hành lý xách tay, một trong số đó đã vơi đi một nửa.

Phi công của hãng hàng không Delta Airlines bị cảnh sát bắt giữ và sau đó cung cấp mẫu xét nghiệm được cho là “có không dưới 49 milligram cồn trong 100 millimeter máu.”

Giới hạn hàng không hợp pháp và nghiêm ngặt chỉ là 20 milligram cồn trong 100 millimeter máu.

Russell, 63 tuổi, bị kết án tại tòa án cảnh sát Edinburgh hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, sau khi nhận tội vì thực hiện nhiệm vụ phi công trong lúc say rượu.

Bỏ tù Russell 10 tháng, Cảnh Sát Trưởng Alison Stirling cho biết án tù phải được thực thi vì “để trừng phạt [và] bảo vệ công chúng” đồng thời lưu ý rằng Russell từng có hai tiền án về tội lái xe trong tình trạng say rượu tại Hoa Kỳ.

Tòa án tiến hành xét xử Russell, công dân Hoa Kỳ đến từ tiểu bang Georgia, về việc ông được giao trách nhiệm lái phi cơ Boeing 767 từ Edinburgh tới phi trường JFK của New York vào sáng sớm ngày 16 Tháng Sáu 2023.

Russell bị chặn lại sau người ta phát giác hai chai Jägermeister trong hành lý xách tay của ông trong lúc đi qua máy an ninh quang tuyến X.

Russell, mặc đồng phục phi công và đeo dây buộc có in chữ “Delta” thừa nhận mình là chủ sở hữu hai chai rượu.

Luật sư bào chữa Pamela Rodgers nói trước tòa rằng thân chủ của bà “hối hận” và là một người đang cố gắng cai nghiện rượu, Russell không uống rượu trong 277 ngày và hoàn thành 12 bước của chương trình cai nghiện. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *