Thursday , June 13 2024

Phi công F-16 từng muốn tự sát để cứu mạng dân vụ 9/11 nay nghỉ hưu

PRINCE GEORGE’S, Maryland (NV) – Hai mươi ba năm trước, phi công lái chiến đấu cơ F-16 Marc Sasseville được giao một nhiệm vụ mà ông nghĩ có thể là lần cuối cùng.

Hai phi cơ bị khủng bố chiếm được rồi đâm vào tòa tháp đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới tại New York City, phi cơ thứ ba đâm vào Ngũ Giác Đài. Sasseville nhận mệnh lệnh vào ngày 11 Tháng Chín 2001 nhằm ngăn chặn một phi cơ khác cũng bị khủng bố cướp đang bay tới Washington để đâm vào mục tiêu. Đó là phi cơ thuộc chuyến bay Flight 93 của United Airlines, bị bốn kẻ khủng bố al-Qaida cướp và cuối cùng bị rơi tại Shanksville, Pennsylvania, buổi phỏng vấn do Đài ABC News thực hiện.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, ABC News nói chuyện với Sasseville về chiến dịch anh dũng mà ông thực hiện cùng phi công F-16, Heather Penney, lúc đó mới 26 tuổi.

Cả hai cất cánh từ Căn Cứ Andrews gần Washington, DC, vẫn chưa biết nhiệm vụ của mình là gì.

“Một trong những hình ảnh tôi không bao giờ quên là chứng kiến ​​Ngũ Giác Đài bốc hỏa và có thể ngửi thấy mùi khói bốc ra từ đó,” Sasseville nói. “Tôi còn nhìn thấy lửa cháy lan qua các mảng bê-tông trong tòa nhà, ngửi được mùi xăng bốc ra từ phi cơ tử nạn.”

Sasseville nói thêm rằng “tai ương và tất cả những gì xảy ra trong ngày hôm đó là động lực thúc đẩy chúng ta cần tiếp tục đương đầu với những thách thức trong tương lai.”

Sasseville nói với ABC News rằng sau khi chứng kiến ​​thảm họa, ông nghĩ ngay tới trận chiến ngày 7 Tháng Mười Hai 1941, thời điểm Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng.

“Lại nữa rồi,” Sasseville nói. “Hoa Kỳ lại bị tấn công và thực sự gặp thách thức phải đáp trả.”

Cuối cùng, Sasseville và Penney nhận được mệnh lệnh sởn gai ốc nhằm định vị phi cơ Flight 93.

Do quân đội điều động chiến đấu cơ quá gấp rút nên không kịp nạp hỏa tiễn.

“Thử thách của tôi là làm cách nào để bắn hạ mục tiêu rất đặc biệt, một phi cơ dân sự… với rất nhiều hành khách, thường dân?” Sasseville kể lại.

Tâm đầu ý hợp, Penney và Sasseville quyết định rằng nếu được yêu cầu bắn hạ, họ sẽ lái chiếc F-16 đâm vào phi cơ United Airlines bị khủng bố cướp – một nhiệm vụ tự sát.

“Cuối cùng thì những ngày tháng khổ luyện cũng có dịp được thực hành,” Sasseville nói về quyết định của mình. “Lúc đó tôi cảm giác như mình đang ở chế độ tự lái.”

Sasseville sẽ nhắm vào phần đầu của phi cơ United Airlines còn Penney thì nhắm vào phần đuôi.

Ở nhà, Sasseville có một người vợ và hai con nhỏ, năm và ba tuổi, không hề biết về sứ mệnh của ông – trong đó có cả việc sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để cứu những người khác.

“Đó là bằng chứng cho thấy Sasseville có tư chất lãnh đạo khi ông không nhờ bất kỳ ai khác chỉ huy nhiệm vụ đó,” Penney nói với ABC News về quyết định đánh chặn phi cơ United Airlines bị cướp. “Nếu Sasseville không sẵn lòng làm điều gì, ông cũng không bắt người khác phải làm chuyện đó thay ông.”

Sau đó, Sasseville và Penney biết rằng hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay Flight 93 xông vào buồng lái và chống trả những kẻ khủng bố. Họ giành lại quyền kiểm soát trước khi phi cơ lao xuống một cánh đồng trống tại Shanksville, làm tất cả đều thiệt mạng.

“Nếu những con người quả cảm trên chuyến bay Flight 93 – và đó thực sự là những anh hùng – nếu họ không hành động và không làm những gì cần phải làm thì quả sẽ là một kết cục rất khác đối với tôi và gia đình tôi,” Sasseville nói.

Sau khi Sasseville và Penney hạ cánh xuống Căn Cứ Hỗn Hợp Andrews để bơm nhiên liệu, họ lại cất cánh – lần này là để thực hiện nhiệm vụ tuần tiễu không phận trên bầu trời thủ đô Hoa Kỳ. Lúc đó họ không biết rằng họ sắp hộ tống phi cơ Air Force One khi Tổng Thống George W. Bush trở về Washington. Hình ảnh do đoàn phóng viên tháp tùng cựu Tổng Thống Bush chụp vào thời điểm đó cho thấy chiếc F-16 của Sasseville bay gần mạn trái của Air Force One.

Khi trở về nhà với vợ, Karin và các con, Sasseville giữ im lặng về nhiệm vụ 11 Tháng Chín. Ông ôm chầm gia đình, nói với họ rằng ông yêu họ và ông sẽ đi viễn chinh “một thời gian dài vì nước Mỹ sắp gặp tai họa.”

Karin sau đó mới biết được câu chuyện về hành động ngày hôm ấy của chồng mình. Sasseville nói rằng bà rất kính trọng và tự hào về ông.

Sasseville vẫn phục vụ Lực Lượng Không Quân sau vụ 11 Tháng Chín, cuối cùng trở thành tướng ba sao và sĩ quan cao cấp hàng thứ nhì trong Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia.

Giờ đây, sau 40 năm phục vụ Hoa Kỳ, Trung Tướng Sasseville thuộc Lực Lượng Không Quân Hoa Kỳ nghỉ hưu vào Thứ Tư, 29 Tháng Năm. Ông thực hiện chuyến bay cuối cùng trên chiếc F-16 vào ngày 15 Tháng Năm từ Căn Cứ Hỗn Hợp Andrews, cũng là căn cứ mà ông và Penney thực hiện sứ mệnh vệ quốc vào ngày 11 Tháng Chín 2001, truy tìm Flight 93 để bắn hạ trong lúc phi cơ đang trên đường bay tới Washington DC.

“Được phục vụ Hoa Kỳ là một vinh dự và đặc ân lớn lao, đồng thời là cơ hội thực sự hiếm có để tôi và gia đình tạo nên sự khác biệt,” Sasseville nói trong phần phát biểu. “Giờ đây ai nấy cũng có giờ giấc để tận hưởng niềm vui cuộc sống bên gia đình. Xin cảm ơn quý vị.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *