Sunday , June 16 2024

Phi cơ phải hủy cất cánh để tránh chiếc khác tại phi trường Virginia

ARLINGTON, Virginia (NV) – Chuyến bay American Airlines (AA) đi Boston, Massachusetts, phải hủy cất cánh tại phi trường ở Virginia để tránh phi cơ khác đang đáp, theo CNN hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm.

Sự việc xảy ra khoảng 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư tại Ronald Reagan Washington National Airport. Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) loan báo họ đang điều tra.

“Nhân viên kiểm soát không lưu không cho chuyến bay 2134 của AA cất cánh vì phi cơ khác đang đáp xuống phi đạo cắt ngang,” FAA ra thông báo cho hay.

Phi cơ AA đạt tốc độ gần 100 mph thì nhân viên kiểm soát không lưu phát giác phi cơ tư nhân King Air đang đáp xuống phi đạo cắt ngang.

Trước đó, nhân viên kiểm soát không lưu ra lệnh chiếc King Air bay vòng và không được đáp, nhưng nó đã đáp xuống, theo đoạn thu âm cuộc nói chuyện giữa nhân viên kiểm soát không lưu với phi công.

“An toàn cho hành khách và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi biết ơn nhân viên của chúng tôi đã phản ứng chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ FAA điều tra,” AA ra thông báo cho biết.

Cuối cùng, chuyến bay AA cũng đi Boston nhưng tới trễ bốn tiếng, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.

Đây là lần thứ nhì xảy ra trường hợp như vậy tại phi trường Ronald Reagan Washington trong sáu tuần qua.

Hồi giữa Tháng Tư, hai chiếc phi cơ suýt đụng nhau khi đang cất cánh từ phi trường này, khiến nhân viên kiểm soát không lưu khẩn cấp ra lệnh cả hai chiếc dừng lại.

Bất chấp hai vụ này cũng như một loạt vấn đề về an toàn gần đây liên quan tới phi cơ, chuyên gia hàng không cho hay phi cơ vẫn là một trong những phương tiện đi lại an toàn nhất ở Mỹ. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *