Sunday , May 26 2024

Phi cơ hư bánh xe, đáp xuống phi trường Úc bằng ‘bụng’

MELBOURNE, Úc (NV) – Không có bánh xe hạ cánh, một phi cơ hạng nhẹ chở ba người vẫn đáp an toàn hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm, sau khi bay vòng quanh một phi trường Úc trong gần ba giờ đồng hồ để đốt hết nhiên liệu, thông tấn xã AP đưa tin.

Phi công, Peter Schott, và các hành khách, một người đàn ông 60 tuổi và một phụ nữ 65 tuổi, bước xuống từ phi cơ Beechcraft Super King Air, loại phi cơ chạy bằng hai động cơ turbine cánh quạt, rồi đi bình thường mà không cần ai đỡ, sau khi hạ cánh xuống Phi Trường Newcastle thuộc miền Bắc Sydney, giám đốc cảnh sát Wayne Humphrey nói.

Schott “thực hiện cú hạ cánh bằng bánh xe như người ta học trong sách giáo khoa, điều mà tôi rất vui khi tận mắt chứng kiến,” Humphrey nói với các phóng viên tại phi trường.

Các nhân viên y tế khám cho cả ba vị cao niên tại phi trường và không ai cần phải đi bệnh viện, Humphrey cho biết.

Schott, 53 tuổi, cho biết ông lái phi cơ từ năm 15 tuổi và tin chắc mình sẽ hạ cánh an toàn dù bánh xe hạ cánh bị kẹt.

“Cái gì xui rủi là chúng tôi lãnh hết: thời tiết xấu, mưa rào, có khoảng 20 con bồ nông bay xuôi theo chiều gió – ai cũng biết rồi đấy, đó là hiểm họa từ mấy con chim,” Schott mỉm cười nói với đài truyền hình Nine News tại phi trường.

Hành khách Michael Reynolds khen ngợi màn trình diễn của phi công Peter.

“Phi công Pete, ông ấy giỏi ghê. Thiệt là Pete hay quá chừng, ông bình tĩnh 100%,” Reynolds nói với Nine News.

Phi cơ vừa cất cánh từ Newcastle để thực hiện chuyến bay dài 180 kilometer lên miền Bắc để tới thành phố Port Macquarie thì phi công phát báo động về “các vấn đề với bánh xe hạ cánh.”

Phi cơ hạ cánh xuống đường băng khoảng ba giờ sau lúc 12 giờ 20 trưa, không có rắc rối nào xảy ra, đoạn phim cho thấy.

Xe cứu hỏa và xe cứu thương nằm trong số các dịch vụ khẩn cấp túc trực, sẵn sàng ứng cứu.

Phi cơ Beechcraft Super King Air thuộc sở hữu của Eastern Air Services đặt trụ sở tại Port Macquarie, công ty không lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Chuyên gia an toàn hàng không Ron Bartsch cho biết phi công lẽ ra nên quyết định quành về Newcastle vì phi trường có nguồn nhân lực ứng phó khẩn cấp tốt hơn so với ở Port Macquarie.

“Peter hạ cánh tương đối thành công và đưa phi hành đoàn xuống đường băng an toàn, và đó là điều quan trọng nhất,” Bartsch nói. “Tình hình có thể tồi tệ hơn rất nhiều.”

“Họ phải ngắt nhiên liệu, tắt động cơ để giảm nguy cơ hỏa hoạn khi hạ cánh bằng bụng. Nhưng rõ ràng là phi công hạ cánh y như trong sách giáo khoa,” Bartsch nói.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông Úc sẽ điều tra vụ hạ cánh bằng bụng.

Đường băng sẽ đóng cửa trong 24 giờ để kiểm định tình trạng hiện tại, nhưng dường như đường băng chỉ bị hư hại “bề mặt,” Humphrey cho biết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *