Tuesday , November 28 2023

Phe biểu tình ủng hộ Israel, Palestine ở Thousand Oaks đánh nhau, 1 người chết

THOUSAND OAKS, California (NV) – Phe biểu tình ủng hộ Israel và phe biểu tình ủng hộ Palestine đánh nhau ở Thousand Oaks cuối tuần qua làm một ông Do Thái thiệt mạng, cảnh sát loan báo hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một.

Khoảng 3 giờ 20 phút chiều Chủ Nhật, cảnh sát nhận được tin báo có người bị hành hung tại ngã tư đường Westlake với Thousand Oaks, nơi cả hai cuộc biểu tình đang diễn ra, Sở Cảnh Sát Ventura County (VCSD) cho hay.

Ông Paul Kessler, 69 tuổi, cư dân Thousand Oaks, qua đời ở bệnh viện hôm Thứ Hai, một ngày sau khi té ngược phía sau và đập đầu xuống đất trong lúc đánh nhau với ít nhất một người biểu tình của phe ủng hộ Palestine, cảnh sát và nhân chứng cho biết.

Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Ventura County xác định đây là án mạng, mà nguyên nhân ông Kessler thiệt mạng là chấn thương đầu.

Liên Đoàn Do Thái Vùng Los Angeles loan báo ông Kessler là người Do Thái và ông bị người biểu tình ủng hộ Palestine cầm loa đập vô đầu. Tuy nhiên, VCSD chưa xác nhận thông tin này.

Ông Michael Barclay, giáo sĩ Do Thái của Temple Ner Simcha ở Westlake Village, gần Thousand Oaks, kêu gọi mọi người đừng vội kết luận.

“Tôi vừa nói chuyện điện thoại với cảnh sát trưởng,” ông Barclay viết trên mạng xã hội X, trước đây là Twitter. “Họ nghe người ta báo cáo khác nhau về vụ này, và họ có thẩm vấn nghi can được nhận diện trên mạng xã hội. Họ không có video nào.”

Ông Barclay lưu ý cảnh sát đang cẩn trọng trước khi đưa ra cáo buộc. “Chúng ta cũng phải như vậy, để vụ này không biến thành mồi lửa làm bùng lên đám cháy,” ông viết.

Tới sáng Thứ Ba, chưa có thêm thông tin nào. Sự việc vẫn đang được điều tra.

Từ khi chiến tranh Israel-Hamas nổ ra tháng trước tới nay, biểu tình xảy ra khắp thế giới. Hamas bị lên án vì xâm nhập Israel, sát hại và bắt cóc dân thường; còn Israel bị cáo buộc dội bom bừa bãi ở Gaza làm nhiều dân thường thiệt mạng. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *