Saturday , May 18 2024

Phát hiện thi thể bà người Việt trên sông ở Singapore, nghi bị sát hại

CLARKE QUAY, Singapore (NV) – Thi thể của một bà mẹ đơn thân người Việt Nam được trục vớt trên sông ở Singapore, gần Clarke Quay, nghi bị sát hại.

Báo Người Lao Động dẫn tin từ trang AsiaOne hôm 1 Tháng Năm loan tin, nạn nhân là cô Dang Hoang Ly Na, 33 tuổi, một bà mẹ đơn thân ở Việt Nam, được xác định vừa đến Singapore “làm việc một tuần trước tại một “cơ sở giải trí về đêm.”

Trả lời AsiaOne, Cảnh Sát Singapore cho biết họ được báo về “một cái chết bất thường” vào khoảng 11 giờ 15 phút trưa 26 Tháng Tư. Sau đó, họ tìm thấy thi thể của cô Dang và vớt lên khỏi mặt nước.

Báo Shin Min Daily News dẫn lời từ Roland Tay, một nhân viên tổ chức tang lễ, cho biết cô Dang “đến từ một ngôi làng nhỏ ở Việt Nam,” đã ly thân với chồng và có một con gái 11 tuổi. Ngoài ra, cô Dang còn có cha mẹ già đều đã ngoài 70 tuổi.

Mặc dù “có vấn đề về phổi,” nhưng cô Dang vẫn đến Singapore làm việc tại một cơ sở giải trí về đêm để phụ giúp gia đình.

“Tôi quyết định giúp đỡ vì con gái của bà ấy còn nhỏ. Tôi nói gia đình Dang đừng lo về chi phí. Tôi sẽ giúp đưa thi thể bà ấy về ngôi làng một cách miễn phí,” Roland Tay nói và cho biết thêm người nhà của cô Dang đã đến Singapore vào hôm 29 Tháng Tư để nhận thi thể con gái.

Hiện giới hữu trách Singapore vẫn đang tiến hành điều tra cái chết của nạn nhân.

Người Việt Nam ở Singapore đang đối diện làn sóng kỳ thị ngày càng tăng kể từ năm 2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Nhiều người Việt Nam, nhất là phụ nữ sinh sống ở Singapore đã thông báo về việc bị gọi với các từ ngữ miệt thị khi đang đi trên đường phố, bởi được cho là “hành nghề KTV” (ám chỉ những cô gái hành nghề spa, massage, bar…).

Theo Đài Á Châu Tự Do, trên mạng xã hội, nhiều người Singapore đã đăng tải và chia sẻ các nội dung có tính phân biệt đối xử, thậm chí là chủng tộc, nhắm vào cộng đồng người Việt Nam ở nước này.

Chẳng hạn, một doanh khoản mạng xã hội ở Singapore đăng thông tin kêu gọi người Singapore tránh xa những người mang những họ tên đặc trưng của người Việt.

“Tránh xa những thứ sau trong 14 ngày tới: Nguyễn, Trần, Lê, Phạm, Hoàng/Huỳnh, Phan, Vũ/Võ, Đặng, Bùi, Hồ, Ngô, Dương và Lý,” người này viết. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *