Thursday , October 5 2023

Pháo nhà hàng xóm rơi trúng đầu bé trai gốc Việt, làm bị thương nặng

WEST VALLEY CITY, Utah (NV) – Một bé trai 6 tuổi đang nằm bệnh viện vì pháo vào dịp Lễ Độc Lập từ nhà hàng xóm rớt trúng đầu, làm chấn thương rất nặng, phải giải phẫu não.

Hôm Thứ Tư, 12 Tháng Bảy, đài WTVM đưa tin, gia đình ông Kenneth Lý ở thành phố West Valley City, tiểu bang Utah, đang ngồi chơi ở sân sau ngày 4 Tháng Bảy thì hàng xóm bắn pháo bông. Một trái pháo bỗng bay theo chiều ngang và quá thấp, rơi xuống sân nhà ông.

Đốt pháo luôn không an toàn. (Hình minh họa: Sanjay Kanojia/AFP via Getty Images)

Một tiếng nổ thật to vang lên, bà Chiravone Keomanibong-Lý, vợ ông Kenneth, kể lại. Mọi người phủi bụi trên tóc. Và khi đó bà chợt thấy con trai đang lấy tay ôm đầu, máu rỏ xuống ròng ròng.

Bé Christian Lý được đưa lập tức vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ phải giải phẫu lấy đi một phần hộp sọ bên trái vì cậu bé bị chảy máu bên trong.

Cha mẹ bé Christian cho rằng pháo bông bên nhà hàng xóm có thể là pháo tự chế.

Sở Cứu Hỏa Salt Lake City nói rằng có luật lệ cho các loại pháo nổ ở mỗi thành phố và khuyến cáo rằng chơi pháo rất nguy hiểm.

Bé Christian sẽ có thêm một cuộc giải phẫu nữa trong tuần này để lắp lại phần hộp sọ. Một quỹ kêu gọi đóng góp cho gia đình họ Lý trang trải thuốc men cho bé đã được thiết lập ở trang GoFundMe.

Tiểu bang Utah có khoảng 9,000 người gốc Việt sinh sống. West Valley City là nơi cộng đồng người Việt tề tựu đông nhất trên toàn tiểu bang. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *