Saturday , September 23 2023

Phạm nhân đâm bác sĩ đang thọ án lạm dụng tình dục

COLEMAN, Florida (NV) – Larry Nassar, bác sĩ thể thao bị thất sủng về tội lạm dụng tình dục các nữ lực sĩ đạt huy chương Thế Vận Hội, đã bị đâm nhiều nhát dao trong một cuộc cãi vã với một bạn đồng tù tại một khám đường liên bang ở Florida.

Theo hãng tin AP, vụ tấn công xảy ra hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Bảy, tại Khám Đường Liên Bang Coleman ở Florida. Hôm Thứ Hai, nhà chức trách cho hay sức khỏe của ông bác sĩ đã ổn định.

Bị cáo Larry Nassar trong phiên tòa ngày 5 Tháng Hai, 2018, tại Charlotte, Michigan. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

Có người nói ông bị đâm sau lưng và trước ngực. Nhà tù nơi ông Nasar bị giam giữ đang thiếu nhân viên, cho nên vào lúc xảy ra sự việc thì chỉ có một nhân viên làm giờ phụ trội coi ngó mà thôi.

Bác Sĩ Nassar thọ án tù nhiều chục năm vì những tội hình sự tiểu bang và liên bang. Ông đã nhìn nhận tội tấn công tình dục khi ông làm việc tại đại học Michigan State University và tại sở thể thao USA Gymnastics tại Indianapolis ở Indiana. Ông bác sĩ này còn nhận tội tàng trữ hình ảnh tình dục của trẻ vị thành niên nữa.

Có hơn 100 phụ nữ, kể cả nữ lực sĩ Simone Biles, huy chương vàng Thế Vận Hội, qua một vụ kiện tập thể, đã được liên bang đền bù tới hơn $1 tỷ vì lý do Cơ Quan FBI không tìm cách chặn đứng hành động của ông Nasser khi họ từng biết được những lời tố cáo ông bác sĩ này từ hồi năm 2015. Đến năm 2016, Bác Sĩ Nassar mới bị bắt tại Michigan State University.

Ít nhất cũng có tới 40 cô gái và phụ nữ cho biết mình bị ông bác sĩ nọ tấn công suốt thời gian 14 tháng trời sau khi FBI nhận được những lời tố cáo ông Nassar. Vào Tháng Năm, 2016, các giới chức tại USA Gymnastics ở Los Angeles, California, cũng đã thông báo cho FBI biết về hành vi phạm tội của ông bác sĩ, tức là sáu tháng sau khi nhân viên FBI đã không hành động gì cả.

Hồi Tháng Sáu, 2022, Tối Cao Pháp Viện Michigan đã bác bỏ đơn kháng án cuối cùng của ông Nassar. Các luật sư của bác sĩ này cho rằng ông đã bị đối xử bất công hồi năm 2018, và vụ án của ông cần được đem ra xử lại, dựa trên nhận xét có tính cách mô tả thù hằn của một vị thẩm phán từng gọi ông ta là “quái vật” và rủa cho ông ta “chết mòn” trong tù giống hệt như kẻ ác trong phim “The Wizard of Oz” vậy. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *