Saturday , September 23 2023

Oprah Winfrey trả lời các chỉ trích về quyên góp cho Maui

HOLLYWOOD, California (NV) – Tỷ phú và người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey trả lời các chỉ trích về việc bà kêu gọi quyên góp giúp những nạn nhân ở Maui, Hawaii.

Theo Yahoo! Entertainment hôm Thứ Tư, 13 Tháng Chín, bà nói về những lời chỉ trích tại sự kiện giới thiệu sách ở New York. Bà Winfrey bị nhiều cư dân mạng cho rằng muốn sử dụng vụ cháy ở Maui để lấy tiếng, và nhiều người còn nói bà ăn cắp đất của dân địa phương để xây nhà.

Tại sự kiện giới thiệu sách “Build the Life You Want,” bà Winfrey giải thích những lời chỉ trích đó chỉ là “dối trá, đả kích và thuyết âm mưu,” còn làm mất đi mục đích của kêu gọi quyên góp là giúp người dân ở Maui.

Bà cho hay nhân viên của mình và diễn viên Dwayne Johnson, ngôi sao có biệt danh “The Rock,” bỏ ra nhiều thời gian để lập các hệ thống giúp đưa tiền trực tiếp đến người dân Maui. Bà còn cho hay ban đầu bà rất vui mừng vì nỗ lực đó cho đến khi thấy những quan điểm tiêu cực từ nhiều cư dân mạng.

Bà Winfrey còn nhấn mạnh việc đưa tiền trực tiếp cho cư dân Maui là chuyện phải làm, và hiện nay có 2,200 người đã được xét duyệt để nhận tiền từ tổ chức The People’s Fund of Maui, có tiền chuyển thẳng vào ngân hàng của họ.

Tạp chí The Root từng đưa tin bà Winfrey và tài tử Johnson mở đầu chiến dịch gây quỹ giúp Maui bằng cách mỗi người bỏ ra $5 triệu vào quỹ đó, và vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *