Sunday , May 26 2024

Ông Quảng Bình giết vợ ‘hờ’ rồi lẩn trốn, hàng trăm người đang truy bắt

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Hôm 7 Tháng Năm, Công An Tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng trăm người vào rừng Chút Mút, ở xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, để truy bắt nghi can dùng dây thép siết cổ vợ đến chết rồi bỏ trốn vào rừng, theo báo Tuổi Trẻ.

Trước đó một ngày, ông Trần Văn Thông, 56 tuổi, ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, dẫn vợ “hờ” là bà Hồ Thị Minh ở xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, vào rừng Chút Mút cách nhà gần một cây số để lấy gỗ về làm nhà.

Tuy nhiên, sau đó cả hai xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, ông Thông đã dùng dây thép siết cổ vợ vào gốc cây cho đến chết.

Sau khi ra tay giết người, ông Thông gọi điện nói với người thân về sự việc, rồi tắt máy điện thoại và bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công An Tỉnh Quảng Bình đã cử người lên truy tìm nghi can, song việc truy bắt gặp nhiều khó khăn vì vùng rừng này khá rậm rạp nên buộc phải huy động thêm người.

Bản tin cho biết thêm, nghi can Thông vào bản Chút Mút ở với bà Minh cách đây gần năm năm, nhưng không làm giấy kết hôn. Bà Minh đã có một đời chồng và hai con riêng. Giữa ông Thông với bà Minh có một người con chung.

Việc giết vợ “hờ” thỉnh thoảng lại xảy ra ở Việt Nam.

Trong một vụ tương tự, báo Pháp Luật TP.HCM hôm 4 Tháng Mười Hai, 2023, dẫn tin từ Công An Tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt giữ nghi can Bùi Vũ Khoa, 23 tuổi, ở xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, do sát hại ba người trong gia đình vợ “hờ” là cô Phan Liêng Kh., 38 tuổi, ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Vụ án mạng được phát hiện vào khoảng 1 giờ trưa cùng ngày, khi ông Hải sống gần nhà các nạn nhân nhận được điện thoại từ người con gái thứ ba của ông Phan Văn S., 69 tuổi, nhờ đến nhà cha mình kiểm tra, vì gần tuần nay không liên lạc được.

Nhà ông S. làm vuông tôm, cách nhà hàng xóm gần nhất khoảng 40 mét, cách nhà em ruột chừng 80 mét, xung quanh um tùm, nhiều cây cối. Vợ chồng nạn nhân có năm người con, đã sống riêng.

Khi đến nơi, ông Hải thấy con gái út của ông S. cùng một số người đứng trước cửa gọi nhưng không ai trả lời, trong khi mọi người ngửi được mùi tử khí nồng nặc từ trong nhà bốc ra.

Sau khoảng 15 phút không nghe tiếng ông S., mọi người quyết định phá chốt cửa vào kiểm tra thì hoảng hốt khi thấy thi thể ông S. nằm trong phòng, máu lan đến tận cửa, đã khô đen. Còn cô Phan Liêng Kh. đang mang song thai, được phát hiện chết ở phòng ngủ kế bên.

Sau khi chia nhau đi tìm kiếm, mọi người phát hiện thêm xác của bà Trần Thị P., 68 tuổi, vợ ông S. đã phân hủy phía sau vườn, cách nhà khoảng 50 mét.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi can Khoa khai do sống bên nhà vợ “hờ’ và giữa hai bên nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Sau khi giết cả gia đình nhà vợ, nghi can Khoa còn lấy trộm vài chục triệu đồng của cha vợ rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *