Tuesday , May 21 2024

Ông Nghệ An bị bắt vì điều hành diễn đàn clip sex có 1.1 triệu thành viên

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Nghi can Nguyễn Đức Vinh, 49 tuổi, ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, vừa bị bắt với cáo buộc điều hành trang web “Thiên Địa” (Thiendia2.cc) chuyên đăng clip sex, thu hút 1.1 triệu thành viên.

Theo báo VOV của Đài Tiếng Nói Việt Nam hôm 28 Tháng Tư, 11 đồng phạm của nghi can Vinh sống tại nhiều tỉnh, thành khác, cũng bị bắt với cùng cáo buộc “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.”

Điều tra sơ bộ của Công An Tỉnh Nghệ An cho hay, trang web nêu trên trước đây có tên “Lầu Xanh,” với nhiều chuyên mục, gồm các diễn dàn có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, video, hình ảnh, truyện khiêu dâm, rao vặt mua bán dâm…

Trang web được vận hành với 61 danh khoản quản trị được phân cấp, trong đó một danh khoản “Super Admin” được đặt tại ngoại quốc, liên lạc với nhau qua ứng dụng Telegram và nhận lương bằng tiền ảo.

Nghi can Nguyễn Đức Vinh được xác định điều hành mạng lưới quản trị viên ở Việt Nam.

Trong vụ bắt 12 nghi can, công an tịch thu tang vật gồm bảy bộ máy điện toán, bốn laptop, 20 điện thoại di động bị cho là thiết bị phát tán hàng triệu hình ảnh, truyện, clip sex.

Công an cáo buộc nhóm nghi can thu lợi bất chính 3 tỷ đồng ($118,366).

Cũng theo bản tin, khi bị bắt, tất cả các nghi can “đều khai nhận hành vi phạm tội” và lời khai của nhóm nghi can “phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được.”

Sau khi bị bắt, nghi can Nguyễn Đức Vinh và một đồng phạm ở tỉnh Lâm Đồng được xác nhận “mắc bệnh nặng, đi đứng khó khăn” nên chỉ bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước vụ này, đã từng có một số bị cáo ở Việt Nam hầu tòa với cáo buộc “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy,” nhưng hầu hết là phát tán clip sex trên mạng xã hội chứ không phải lập trang web như nhóm nghi can nêu trên.

Báo Thái Nguyên hồi trung tuần Tháng Mười Hai năm ngoái cho hay, bị cáo NHT, 23 tuổi, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, bị kết án ba năm tù treo vì phát tán bốn đoạn video clip sex để thu hút người tham gia nhóm Zalo bán quần áo.

Tại phiên tòa, bị cáo được cho là “thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *